Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ

SGGPO

Chiều 6-4, ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị chấn chỉnh công tác kiểm soát, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đeo khẩu trang trước khi vào chợ

Đeo khẩu trang trước khi vào chợ

Theo đó, ngày 27-3, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 518/SCT-KTATMT về việc đề nghị UBND các quận, huyện, Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, trưởng ban các ban quản lý các chợ quận, huyện khẩn trương tăng cường công tác kiểm soát, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ thuộc thẩm quyền quản lý.

Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, Sở Công thương TP Đà Nẵng nhận thấy tại các chợ vẫn còn trường hợp một số khách hàng vào chợ không đeo khẩu trang, chưa bảo đảm khoảng cách an toàn giữa người với người.

Vì vậy, Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện, Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, trưởng ban các ban quản lý các chợ quận, huyện khẩn trương chỉ đạo thực hiện dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại các chợ thuộc thẩm quyền quản lý. Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng chợ và tăng cường công tác kiểm soát tại các chợ, yêu cầu bắt buộc các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách an toàn giữa người với người.

Đà Nẵng: Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ ảnh 1 Hiện các chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng đều có máy rửa tay sát khuẩn tự động
Đối với các trường hợp tiểu thương, khách hàng không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ, xử lý vi phạm hành chính theo quy định pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, nghiên cứu bố trí thời gian họp chợ hợp lý, bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lập danh sách, số điện thoại các hộ tiểu thương tại các chợ có thể cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu thông qua hình thức đặt hàng, giao hàng tại nhà để công bố cho các cơ quan báo chí, nhân dân được biết.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục