Xã hội

Đà Nẵng sẽ dùng xe đón người đi bộ từ tỉnh Quảng Nam đến hết đèo Hải Vân

SGGPO

Tối 5-10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương dùng phương tiện đón người đi bộ (tức từ vị trí tiếp giáp tỉnh Quảng Nam) đến hết đèo Hải Vân (đoạn tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Lực lượng chức năng dùng xe buýt trung chuyển người đi bộ về quê trong tối ngày 5-10

Lực lượng chức năng dùng xe buýt trung chuyển người đi bộ về quê trong tối ngày 5-10

Theo Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, từ ngày 2 đến ngày 5-10, Công an TP Đà Nẵng hỗ trợ 24 đoàn với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các địa phương phía Nam về quê đi qua địa phận TP Đà Nẵng, trong đó có nhiều trường hợp đi bộ. Trong số này có rất nhiều nhóm người đi bộ đã được các tỉnh ở Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam đã trung chuyển đến địa bàn TP Đà Nẵng. Họ được tập kết tại chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ, giáp ranh giữa xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) với xã Hoà Khương (huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Những ngày qua, theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng, Sở GTVT TP Đà Nẵng và các địa phương phối hợp tốt công tác dẫn những đoàn người từ miền Nam về quê đi qua địa bàn.

Trước tình trạng lượng người từ miền Nam đi qua địa phận với số lượng lớn, TP Đà Nẵng thống nhất Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Sở GTVT và các địa phương dùng ôtô chở những trường hợp đi bộ đến địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đà Nẵng sẽ dùng xe đón người đi bộ từ tỉnh Quảng Nam đến hết đèo Hải Vân ảnh 1 Lực lượng công an dẫn doàn cho đoàn người đi bộ lên xe buýt tối ngày 5-10

“Nhìn dòng người đi về chúng ta rất xót xa, thương cho từng hoàn cảnh nên giúp được gì thì chúng ta phải giúp hết sức. Đà Nẵng thật sự chia sẻ và lo lắng cho các tỉnh bạn. Khi tình hình ổn định rồi thì lượng nhân công thiếu hụt đi rất nhiều, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh… Các địa phương đón người về nếu không chuẩn bị chu đáo thì cũng trở thành gánh nặng trong công tác an sinh xã hội.”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục