Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng: Ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt

SGGPO

Tối 16-6, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam – Chi hội Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực Tuyến (M_Service), ngân hàng quân đội MB Bank tổ chức lễ ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt- Hải Châu 2022”.

Các nhân viên đang hướng dẫn người dân thực hiện thanh toán không tiền mặt

Các nhân viên đang hướng dẫn người dân thực hiện thanh toán không tiền mặt

Theo đó, người dân và cơ sở kinh doanh sẽ tham gia trải nghiệm trực tiếp chương trình ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ về thanh toán không tiền mặt. Hoạt động diễn ra từ ngày 16-6 đến ngày 10-7 tại 4 tuyến đường gồm Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Trứ, Lê Đình Dương, Phan Châu Trinh.

Bà Phan Thị Thắng Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, quận xác định chương trình là một trong những hoạt động thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán.

Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân trên địa bàn được trải nghiệm và tận hưởng các chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ để xây dựng thói quen chi trả thanh toán không tiền mặt.

Đà Nẵng: Ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt ảnh 1 Nghi thức khởi động chương trình

“Xác định tính chất, quy mô chương trình vẫn mang tính chất khởi điểm vì vậy quận triển khai đến một số lượng các hộ, cơ sở kinh doanh, công ty, cửa hàng thuộc các lĩnh vực thương mại dịch vụ của các ngành hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ ăn uống, cửa hàng tiện lợi, mini mart, siêu thị, dịch vụ viễn thông... trên các tuyến đường đông đúc của quận”, bà Lợi chia sẻ.

Đà Nẵng: Ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt ảnh 2 Đường Trần Văn Trứ là một trong 4 tuyến đường được thí điểm

Đây cũng là cơ hội để các đơn vị chuyển đổi số tiếp cận và giới thiệu các giải pháp thanh toán không tiền mặt và hướng dẫn các quy trình quản lý, thanh toán, sử dụng ứng dụng, thiết bị… đến các đơn vị doanh nghiệp và người tiêu dùng, từng bước hướng đến các mục tiêu xây dựng xã hội số, kinh tế số.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục