Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng phạt 10 người không tuân thủ 5K

SGGPO
Tối 4-5, đại diện quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, để nâng cao ý thức người dân, đơn vị đã mạnh tay trong việc xử phạt người dân không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.  

Người dân không mang khẩu trang tại nơi đông người sẽ bị phạt 2 triệu đồng

Người dân không mang khẩu trang tại nơi đông người sẽ bị phạt 2 triệu đồng

Theo đó, đến 14 giờ ngày 4-5, lực lượng chức năng quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã phạt cảnh cáo 7 trường hợp, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 8 trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng/trường hợp, 2 trường hợp bị xử phạt 1 triệu đồng/trường hợp. Hầu như các trường hợp bị phạt với lý do không đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong ngày 3 và 4-5, lực lượng chức năng quận Hải Châu tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, qua đó, đã xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Từ sáng cùng ngày, các phường trên địa bàn quận đã đồng loạt kích hoạt lại Tổ Covid-19 trong cộng đồng, phát loa tuyên truyền ở các địa điểm công cộng để nhắc nhở người dân thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch. Mọi biện pháp về phòng, chống dịch đều được siết chặt hơn kể từ ngày 4-5.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục