Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng mời thầu phá dỡ các hạng mục vi phạm tại Tổ hợp Mường Thanh

SGGPO

Ngày 16-3, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan vừa thông báo mời thầu gói thầu phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (Tổ hợp Mường Thanh) nằm trên địa bàn quận.

Theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, nội dung chính của gói thầu là phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng thuộc khối chung cư từ tầng 2 đến tầng 5, tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật.

Đà Nẵng mời thầu phá dỡ các hạng mục vi phạm tại Tổ hợp Mường Thanh ảnh 1 UBND quận Sơn Trà ra thông báo mời thầu phá dỡ các hạng mục sai phạm tại Tổ hợp Mường Thanh. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Thời gian và địa điểm phát hành hồ sơ mời thầu từ 8 giờ ngày 16-3 đến 9 giờ ngày 30-3 tại Ban Quản lý dự án công trình tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng thuộc chung cư tại dự án Tổ hợp Mường Thanh (UBND quận Ngũ Hành Sơn).
Thời gian mở thầu là 9 giờ 10 ngày 30-3. Thời gian thực hiện phá dỡ là 180 ngày với nguồn vốn được tạm ứng từ ngân sách TP Đà Nẵng.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng điều tra, xác minh cho thấy chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng của một số tầng của khối chung cư thành 104 căn hộ để bán. Việc chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào ở khi chưa đủ điều kiện là vi phạm các quy định của pháp luật.

Liên quan những vi phạm này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng thành lập tổ tư vấn pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hộ dân đã mua các căn hộ tại các tầng có sai phạm.

Trong một kỳ họp cuối năm 2019, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Xây dựng thực hiện tháo dỡ thao cam kết và kiên quyết tháo dỡ dứt điểm phần sa phạm của Mường Thanh. Giám đốc sở Xây dựng chịu trách nhiệm, giải trình làm rõ khi không triển khai thực hiện được và đề nghị các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng giám sát việc triển khai này.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục