Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng: Hơn 8.000 vị trí việc làm chờ ứng tuyển

SGGPO

Ngày 7-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Khuê Trung (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ), UBND quận Cẩm Lệ phối hợp với Sở LĐ-TBXH TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, người lao động.

Ngày hội lần này có 131 doanh nghiệp tham gia và tuyển dụng các vị trí vào làm việc tại doanh nghiệp với nhiều hình thức, như: ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua trung tâm dịch vụ việc làm và 10 trường, cơ sở tham gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp.

Tổng số ngành nghề đào tạo của các trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tuyển sinh là 203 ngành nghề, với 14.459 chỉ tiêu. Trong đó, bậc cao đẳng 5.168 chỉ tiêu, trung cấp 6.046 chỉ tiêu và sơ cấp 3.245 chỉ tiêu.

Đà Nẵng: Hơn 8.000 vị trí việc làm chờ ứng tuyển ảnh 1 Các đơn vị, doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng lao động

Theo Sở LĐ-TBXH TP Đà Nẵng, tổng số lao động cần tuyển của các doanh nghiệp tại phiên giao dịch của ngày hội là 8.172 lao động.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH TP Đà Nẵng cho biết, ngày hội là nơi trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động; đăng ký, cung cấp thông tin về người tìm việc - việc tìm người, xuất khẩu lao động, tư vấn tuyển sinh về giáo dục nghề nghiệp; tư vấn về chính sách lao động – việc làm và học nghề...

Bên cạnh đó, tạo cơ hội để học sinh, người lao động tiếp cận với thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, thông tin tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp (người sử dụng lao động) nhằm định hướng, chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và tìm kiếm việc làm phù hợp.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục