Y tế - Sức khỏe

Đà Nẵng ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 19-6, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, sau khi ghi nhận BN 12.437 (trú tại ngõ 407 đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), lực lượng y tế đã khẩn trương triển khai xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 21 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), ban đầu ghi nhận 5 ca nghi mắc Covid-19.

Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục lấy 463 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp liên quan đến BN 12.437 và thực hiện theo phương pháp mẫu gộp (10 người/mẫu), với kết quả 393 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2; 7 chùm mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, trong 7 chùm mẫu gộp nghi ngờ, cơ quan chức năng tiếp tục sàng lọc, xét nghiệm khẳng định với kết quả ghi nhận thêm 18 ca nghi mắc Covid-19. Như vậy, tính đến chiều 19-6, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc (Bộ Y tế công bố, BN 12.437) và 23 ca nghi mắc Covid-19. 

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục khoanh vùng, nhanh chóng xét nghiệm các hộ dân cư sống xung quanh gần khu vực có ca nghi mắc Covid-19.

Chiều cùng ngày, theo Công văn số 2820/SGTVT-QLVTPTNL về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải bằng ô tô đi và đến Đà Nẵng, Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách (xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch) đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca mắc Covid-19.

Không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca mắc Covid-19 đến các bến xe trên địa bàn Đà Nẵng. Không làm thủ tục cho xe xuất bến đối với các phương tiện đăng ký tuyến đến các địa phương có ca mắc Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ đối với hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn TP Đà Nẵng (lưu ý kiểm tra các xe khách liên tỉnh vào trung tâm thành phố trong khung giờ từ 1 đến 6 giờ hàng ngày).

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục