Đà Nẵng dừng việc kinh doanh ăn uống bán hàng qua mạng, mang về

Tối 29-7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Các cơ sở kinh doanh thức uống đều tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19
Các cơ sở kinh doanh thức uống đều tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế về diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc nội dung tại công văn số 4930/UBND-SYT ngày 27-7, công văn số 4937/UBND-KTTC ngày 28-7 và công văn số 4986/UBND-KTTC ngày 29-7 đồng thời thêm một số biện pháp.

Cụ thể: dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 13 giờ ngày 30-7.

Các công trình xây dựng trên địa bàn phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, bảo đảm cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng chống dịch của chính phủ, thủ tướng chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trung ương và của UBND thành phố Đà Nẵng; Phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghỉ bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc Covid-19 theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng; thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân,...  

Tin cùng chuyên mục