Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên năm 2021

SGGPO
Sáng 1-1-2021, tại nhà ga quốc nội (Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng), Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức đón chuyến bay đầu tiên năm 2021.

Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021

Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021

Theo đó, chuyến bay VN159 của Vietnam Airlines chở khoảng 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng, hạ cánh vào lúc 8 giờ 55 phút, là chuyến bay đầu tiên chở đoàn khách du lịch đến Đà Nẵng trong năm mới 2021.

Trong chuyến bay có 2 hành khách may mắn được nhận vé máy bay khứ hồi hạng Thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác. Tại chương trình, còn có những tiết mục biểu diễn nghệ thuật, tặng quà và ấn phẩm.

Ông Phạm Văn Đông (40 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội) hành khách đi trên chuyến bay cho biết, tất cả mọi người đều biết dịch Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch rất nhiều. Tuy nhiên gia đình ông vẫn quyết định chọn TP Đà Nẵng là nơi để đón năm mới 2021 vì các biện pháp, phương pháp phòng dịch của Đà Nẵng làm họ thấy an tâm.

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên năm 2021 ảnh 1 Hành khách đến Hà Nội trên chuyến bay của Vietnam Airlines Group nhận quà tặng của ngành du lịch TP Đà Nẵng

“Tết Dương lịch rơi vào cuối tuần nên gia đình chúng tôi sẽ ở lại đây trong 3 ngày để tham quan những địa điểm du lịch nổi bật được tổ chức trong dịp này”, ông Đông chia sẻ.

Trong năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú tại TP Đà Nẵng phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, đạt 34,3% kế hoạch.

Vaccine Covid-19 được điều chế thành công và triển khai tại nhiều nước cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về các đường bay quốc tế trong năm 2021. Dự kiến các đường bay thương mại quốc tế, đặc biệt là các đường bay kết nối đến các thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, có thể sẽ được khai thác trở lại từ cuối quý 2-2021.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng rất kỳ vọng trong đợt đón chuyến bay đầu tiên "xông đất" năm mới này cũng như các hoạt động xúc tiến trong thời gian tới sẽ tạo đà cho sự phát triển du lịch nội địa của TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên năm 2021 ảnh 2 Các du khách đều tuân thủ quy tắc về phòng chống dịch Covid-19

“Hiện nay, công tác phòng dịch vẫn tiếp tục thực hiện chặt chẽ sự chỉ đạo của Chính phủ cũng như Bộ Y tế, các hướng dẫn của các ngành liên quan, để đảm bảo môi trường du lịch Đà Nẵng ngày càng an toàn thân thiện”, ông Bình cho biết.

Từ tháng 3-2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chuyến bay quốc nội vẫn là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động từ 76-82%. Hiện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Pleiku, Vinh, Côn Đảo, Vân Đồn, Thanh Hóa.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục