Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại

SGGPO

Ngày 27-3, TP Đà Nẵng chính thức mở lại đường bay quốc tế sau 2 năm tạm ngưng do dịch Covid-19. Du khách khởi hành từ Singapore và Bangkok đã đến TP Đà Nẵng vào trưa cùng ngày. 

Chuyến bay SQ172 từ Singapore chở theo 160 hành khách

Chuyến bay SQ172 từ Singapore chở theo 160 hành khách

Theo đó, sau lễ khởi động mở lại đường bay quốc tế, TP Đà Nẵng đã đón những du khách quốc tế đầu tiên đến với địa phương.

Chuyến bay SQ172 của Hãng hàng không Singapore Airlines đưa gần 160 hành khách từ Singapore đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa 27-3, khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore – Đà Nẵng với tần suất 7 chuyến/tuần.

Đà Nẵng đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại  ảnh 1 Chuyến bay Singapore - Đà Nẵng hạ cánh trưa 27-3

Đi du lịch cùng chồng, chị Stephans Janai (quốc tịch Mỹ) bày tỏ sự ngạc nhiên, xúc động và vui vẻ khi được sự đón tiếp nồng nhiệt của TP Đà Nẵng khi máy bay vừa hạ cánh.

“Chúng tôi được hỗ trợ làm các thủ tục như visa, vé máy bay, các thủ tục nhập cảnh rất thuận lợi và dễ dàng. Chúng tôi rất vui khi đến Việt Nam du lịch và thực sự mong chờ sẽ có thời gian tuyệt vời, trải nghiệm và khám phá các nét văn hóa khi ở TP Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung”, chị Stephans Janai chia sẻ.

Đà Nẵng đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại  ảnh 2 Du khách Singapore check-in cùng lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng 

Cũng trong ngày 27-3, chuyến bay VZ hành trình Bangkok – Đà Nẵng của Thai Vietjet hạ cánh xuống sân bay TP Đà Nẵng lúc 12 giờ 30 phút với khoảng 150 hành khách. Đường bay này sẽ được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần và có thể tăng thêm theo nhu cầu của thị trường.

Tại sự kiện “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế”, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn khiến ngành hàng không và du lịch đối mặt với thách thức lớn để duy trì hoạt động. Sự kiện khôi phục đường bay quốc tế hôm nay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, không chỉ đánh dấu sự trở lại của các chuyến bay quốc tế mà còn đánh dấu cho một giai đoạn phát triển tích cực hơn trong thời gian tới.

Những năm qua, TP Đà Nẵng đã có những bước tăng trưởng ấn tượng, bình quân đạt 22%/năm về lượng du khách quốc tế đến tham quan, lưu trú. Các lợi thế về cảng biển, sân bay quốc tế, cửa ngõ đi đến với các di sản thế giới ở miền Trung và đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền thành phố trong việc đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, sự ra đời hàng loạt các khu nghỉ dưỡng cao cấp, cũng như những sự kiện lễ hội văn hóa, thể thao mang tầm vóc quốc tế đã thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của du khách. Từ đó, giúp cho thương hiệu du lịch Đà Nẵng dần được khẳng định trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.
Đà Nẵng đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại  ảnh 3 Lãnh đạo TP Đà Nẵng khởi động mở lại đường bay quốc tế

Trong tháng 6-2022, Đà Nẵng sẽ nỗ lực tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển Đường bay châu Á 2022, sự kiện hàng không uy tín nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, để thu hút đại diện các cảng hàng không và các hãng bay đến kết nối với thành phố.

Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quy mô quốc tế như Cuộc thi IRONMAN Việt Nam tháng 5-2022, Cuộc thi thuyền buồm Đà Nẵng tháng 6-2022, Giải GOLF châu Á tháng 9-2022… và rất nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật, hấp dẫn khác để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

“Lãnh đạo TP Đà Nẵng cam kết sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để khôi phục hoạt động du lịch-hàng không trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Coivid-19””, ông Trần Phước Sơn cam kết.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục