Giáo dục

Đà Nẵng đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 29-6, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản hướng dẫn một số nội dung liên quan đến thí sinh mắc Covid-19 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thuộc Hội đồng thi TP Đà Nẵng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo đó, thí sinh là trường hợp mắc Covid-19 (F0) được đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Điều kiện được đặc cách gồm: thí sinh F0 đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà/nơi lưu trú không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh phải có giấy xác nhận F0 của cơ sở y tế đang trực tiếp theo dõi, điều trị nội trú hoặc ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã, phường nơi lưu trú cấp.

Thời gian xác định F0 để xét đặc cách là thí sinh có thời gian nhiễm bệnh (xác định là F0) nằm trong các ngày 6, 7 và 8-7 (thời gian diễn ra kỳ thi).

Để được đặc cách, thí sinh phải làm hồ sơ, như: đơn đề nghị xét đặc cách và giấy xác nhận là F0 gửi hồ sơ đến các đơn vị, trường học nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thời gian nộp chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi.

Trường hợp thí sinh F0 có nguyện vọng dự thi thì có mẫu đơn đề nghị tham gia kỳ thi được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý (theo mẫu của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng).

Thí sinh sẽ thi tại phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Thí sinh nộp đơn đề nghị được dự thi trong ngày làm thủ tục dự thi (ngày 6-7) cho trưởng điểm thi. Nếu thí sinh tham dự kỳ thi sẽ không được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 (F1) được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Về cơ sở vật chất, mỗi điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng tại tầng trệt, có đường phân luồng từ phòng ra cổng. Lực lượng phân công sẽ thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn ngay sau khi kết thúc mỗi buổi thi (nếu có sử dụng).

Sở cũng bố trí khu vực vệ sinh riêng cho thí sinh thuộc diện F0 và đảm bảo đầy đủ vật tư y tế cần thiết, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng.

Đối với trang phục bảo hộ dành cho cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng cho thí sinh F0, các điểm thi sử dụng trang phục bảo hộ, tấm chắn giọt bắn đã được trang bị tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Riêng 3 điểm thi Trường THPT Sơn Trà, Trường THCS Lý Tự Trọng và Trường Phổ thông Hermann Gmeiner, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng sẽ cung cấp trước ngày 5-7.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục