Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng công bố lịch trình 2 ca mắc Covid-19 ngày 19-8

SGGPO
Sáng 20-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 2 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 19-8.

Đà Nẵng công bố lịch trình 2 ca mắc Covid-19 ngày 19-8

Bệnh nhân 990 tên T. T. T. H (nữ, SN 1995, trú đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là điều dưỡng tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 31-7, bệnh nhân đến làm việc tại tầng 8 Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Đây là khu cách ly và điều trị những bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 31-7 đến 11-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, không trở về nhà trọ. Ngày 2-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 8-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong quá trình làm việc, điều dưỡng H. và 6 nhân viên y tế khác tại khu cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 12-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Ngày 13-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân và chị T. là 2 nhân viên được phân công trực tiếp chăm sóc bệnh nhân số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15-8, là bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến từ ngày 2-8). Ngày 14-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 15-8 sau khi bệnh nhân số 935 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm dừng công việc và được chuyển đến cách ly tại phòng riêng (thuộc tầng 8, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng).

Ngày 16-8 bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly, không tiếp xúc với người khác. Ngày 17-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) và ngày 18-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 992 tên T. T. P. T (nữ, SN 1983, trú tổ 45 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là điều dưỡng tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 27-7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại Khoa Nội thận - Nội tiết, sau đó bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Từ ngày 27-7 đến ngày 10-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viên Đà Nẵng. Ngày 3-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 8-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, điều dưỡng T và 13 nhân viên y tế khác tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ. Ngày 11-8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà. Trong thời gian cách ly, bệnh nhân tiếp xúc với 10 đồng nghiệp, đã được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành điều tra, giám sát và đưa đến khu cách ly tập trung.

Ngày 14-8, 15-8, 16-8 và 17-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung (tối ngày 17-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho). Ngày 18-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) cùng với các đồng nghiệp. Ngày 19-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục