Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng công bố cuộc thi phim ngắn “Khám phá Đà Nẵng tuyệt vời” trên nền tảng số

SGGPO

Tối 31-12, tại bảo tàng Điêu khắc Chăm, Sở VH-TT TP Đà Nẵng phối hợp với các đối tác tổ chức công bố Cuộc thi Phim ngắn Đà Nẵng với chủ đề “Khám phá Đà Nẵng tuyệt vời - Wow Da Nang”.

Tác phẩm dự thi được tiếp nhận qua nền tảng số

Tác phẩm dự thi được tiếp nhận qua nền tảng số

Cuộc thi tìm kiếm những câu chuyện, hình ảnh đời thường được khai thác trên mọi ngóc ngách cuộc sống, trên từng đoạn đường quen, góc phố. Tác phẩm dự thi phải thể hiện được tình yêu với Đà Nẵng theo các chủ đề văn hoá, du lịch, con người qua những trải nghiệm về cuộc sống đời thường, mảnh đất, con người Đà Nẵng, tình người trong gian khó, dịch bệnh… bằng nhiều thể loại từ phim ngắn, MV ca nhạc, phim đồ hoạ, phóng sự và viral clip.

Đà Nẵng công bố cuộc thi phim ngắn 'Khám phá Đà Nẵng tuyệt vời' trên nền tảng số ảnh 1 Tại lễ công bố, các tiết mục được biểu diễn đặc sắc trong một không gian nghệ thuật rất riêng của Bảo tàng Điêu khắc Chăm
Tác phẩm dự thi được tiếp nhận qua nền tảng số, tại website https://danangfilmfest.vn. Thời gian tiếp nhận đến hết 15-04-2022.

Với chiến dịch truyền thông “Phim trên từng góc phố, phim trên từng con đường”, Ban tổ chức cuộc thi chọn ra 25 tác phẩm vào vòng Chung khảo, sẽ được công chiếu trên các tuyến đường chính thuộc trung tâm TP Đà Nẵng, các mảng tường - góc phố, các điểm công cộng và địa danh văn hoá – du lịch trên địa bàn. Thời gian công chiếu xuyên suốt trong những ngày diễn ra Chung khảo và Gala trao giải.

Dự kiến, Gala Vinh danh - Trao giải diễn ra vào ngày 29-4-2022 tại TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng công bố cuộc thi phim ngắn 'Khám phá Đà Nẵng tuyệt vời' trên nền tảng số ảnh 2 Ban giám khảo cuộc thi
Ban giám khảo cuộc thi gồm Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; NSND, Đạo diễn Trịnh Lê Văn, Ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam; Nhà giáo ưu tú, Nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, ông Ngô Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh TP Đà Nẵng; đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh; Biên kịch Bình Bồng Bột đồng thời với sự tham gia của nhiều giám khảo khách mời khác.

Ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở VH-TT TP Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu TP Đà Nẵng tổ chức cuộc thi phim có kết nối đa phương tiện trên nền tảng công nghệ số, tạo ra sân chơi dành cho cộng đồng sản xuất phim chuyên và không chuyên, giới trẻ và công chúng yêu điện ảnh; người dân, du khách có tình cảm và những trải nghiệm với TP Đà Nẵng.

“Chúng tôi trao một giải thưởng lấy tên rất đặc biệt là Giải Sông Hàn và các giải khác là tên các cây cầu, mang ý nghĩa tôn vinh cho TP Đà Nẵng ngày hôm nay. Cuộc thi ra mắt vào đêm giao thừa giữa năm 2021 và năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, hy vọng sự khởi đầu mới, tốt đẹp”, ông Xử cho hay

Giải thưởng cuộc thi Phim ngắn Đà Nẵng gồm 1 giải Đặc Biệt (giải sông Hàn) trị giá 100 triệu đồng; 3 giải vàng (giải cầu Rồng, giải cầu sông Hàn, giải cầu Thuận Phước), mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đội thi đoạt giải sẽ được ban tổ chức hỗ trợ vé máy bay khứ hồi và voucher lưu trú khách sạn (tiêu chuẩn 4 - 5 sao) dành cho ekip sản xuất (không quá 5 người); các đội thi còn có cơ hội nhận được 5 giải Digital dành cho các tác phẩm dự thi có lượt tương tác nhiều nhất trên các nền tảng số (Website, Mobile App, Youtube, Fanpage, Tik Tok,…).

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục