Nhịp cầu nhân ái

Đà Nẵng: Cấp nhu yếu phẩm cho hơn 1.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Ngày 13-5, ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 12 và 13-5 đã có 1.089 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 4 phường được hỗ trợ nhu yếu phẩm.  

Nhân viên Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn

Nhân viên Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ cấp phát nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn

Theo đó, 295 hộ được tặng túi nhu yếu phẩm trị giá 900.000 đồng; 795 hộ còn lại được tặng túi nhu yếu phẩm trị giá 1,8 triệu đồng. Túi nhu yếu phẩm bao gồm gạo, nước tương, mắm, sữa đặc, đường, mỳ chính, mỳ tôm, dầu ăn, khẩu trang y tế.

Các hộ này ở tại phường Hòa Quý, Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Đà Nẵng: Cấp nhu yếu phẩm cho hơn 1.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Người dân ở phường Hòa Qúy (quận Ngũ Hành Sơn) được nhận hỗ trợ

Hoạt động này do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ viện trợ.

Các hoạt động trên góp phần thực hiện các nội dung của Tháng Nhân đạo năm 2022. Qua đó, góp phần đồng hành cùng chính quyền TP Đà Nẵng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 để sớm ổn định cuộc sống.

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái," trong Tháng Nhân đạo năm 2022, các cấp Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phấn đấu vận động hỗ trợ 15.000 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục