Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh lớp 7

SGGPO
Sáng 25-11, TP Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh, học viên khối lớp 7 (cấp THCS) trên địa bàn.

Ngành y tế tăng cường các bác sĩ chuyên khoa nhi và tim mạch hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng

Ngành y tế tăng cường các bác sĩ chuyên khoa nhi và tim mạch hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng

Theo đó, ngành y tế Đà Nẵng tiến hành tiêm cho khoảng 15.000 học sinh, học viên khối lớp 7 đang học tại các trường THCS, trung tâm trên địa bàn. Đây là đối tượng thuộc nhóm tuổi từ 12 đến 15 tuổi được tiêm chủng vaccine theo quy định của Bộ Y tế.

Để đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, TP Đà Nẵng bố trí 16 điểm tiêm tập trung tại 7 quận, huyện. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa nhi và tim mạch cũng được tăng cường đến các điểm tiêm thực hiện khám sàng lọc, hướng dẫn theo dõi các triệu chứng và phản ứng sau tiêm cho các em.

Cũng trong đợt này, ngành y tế cũng tiêm mũi 2 cho hơn 44.000 học sinh khối THPT đã được tiêm mũi 1 cách 14 ngày trước đó.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, học viên lớp 7 ảnh 1 Điểm tiêm vaccine tại Cung thể thao Tuyên Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Dự kiến trong tháng 12, TP Đà Nẵng sẽ tiêm cho học sinh khối lớp 6.

Trước đó, tối 24-11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế phối hợp ngành giáo dục chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng tiêm vaccine mũi 1 cho học sinh lớp 6, 7 và tiêm trả mũi 2 cho nhóm học sinh các cấp đã tiêm trước đó. Đồng thời, tiếp tục rà soát, tiêm vaccine những đối tượng còn lại và lên kế hoạch xét nghiệm theo từng nhóm đối tượng có nguy cơ.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục