Y tế - Sức khỏe

Đã có 730 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 8 được xuất viện

SGGPO
Ngày 25-7, PGS-TS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, điều hành tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 8 (khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, TP Thủ Đức) cho biết, công tác thu dung, chăm sóc bệnh nhân làm rất tốt. Bệnh viện bắt đầu nhận bệnh từ ngày 13-7. Đến ngày 25-7 đã có 730 bệnh nhân được xuất viện.

Tin liên quan

Bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Việc quản lý, thu dung bệnh nhân làm theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Tại đây có y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bình Dân và các lực lượng hỗ trợ khác.

Theo PGS-TS Đỗ Kim Quế, sau khi các ca khỏi bệnh xuất viện, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tiếp tục tiếp nhận các ca mắc mới. Với quy mô gần 4.000 giường, bệnh viện được trang bị phương tiện đủ sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ đến trung bình. Bệnh viện rất được quan tâm của lãnh thành phố, Bộ Y tế. Bệnh viện cũng thiết lập một bộ phận hồi sức tích cực để kịp thời điều trị những bệnh nhân trở nặng trong khi chờ đợi chuyển lên tuyến trên.

“Tại bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp lúc vào thì khỏe mạnh nhưng 4 tiếng sau thì suy hô hấp. Nhờ có đơn vị hồi sức tại chỗ mà bệnh nhân này đã được thở ô xy và xử lý kịp thời, không để chuyện đáng tiếc xảy ra”, bác sĩ Đỗ Kim Quế cho hay.

 

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục