Văn hóa - Giải trí

Cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama mặc trang phục thiết kế của Công Trí

SGGPO
Tiếp theo những tên tuổi bảo chứng cho sự thành công của Công Trí thì vài tiếng trước, bức ảnh cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama xuất hiện sang trọng trong mẫu suit màu nâu do chính tay anh thiết kế đã gây tiếng vang trong làng thời trang. 
Chỉ vài tháng sau bộ sưu tập Xuân Hè 2019, Công Trí đã khiến người yêu thời trang ngẩn ngơ khi nhìn ngắm những sáng tạo mới nhất trong “Đi nhặt hạt sương nghiêng” tại New York Fashion Week. Tựa như cá gặp nước, thời trang quốc tế đối với Nguyễn Công Trí như một vùng biển lớn tiếp nạp các sáng tạo – điều giúp anh chạm được đến trái tim của giới mộ điệu thế giới.
Cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama mặc trang phục thiết kế của Công Trí ảnh 1 Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong trang phục Công Trí
Lụa - vốn có thể hiểu là một dạng quyền lực mềm của phụ nữ, xu hướng của thời đại, như cái cách mà giới thời trang trong nhiều năm gần đây nói về nữ quyền. Công Trí hẳn là nhà thiết kế hiếm hoi ở Việt Nam mang trong mình giá trị này. Từ diva Beyoncé cho đến nghệ sĩ – doanh nhân Rihanna hay Katy Perry và mới đây nhất là bà Michelle Obama, họ đều đã lựa chọn Công Trí để phục sức cho mình trong những sự kiện quan trọng của sự nghiệp.
Cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama mặc trang phục thiết kế của Công Trí ảnh 2 Bộ suit được Công Trí thực hiện trong 2 ngày
Nhà thiết kế Công Trí cho hay vào một ngày cuối tuần khi đang làm việc, anh nhận được email của phía đại diện bà Michelle Obama. Họ bị thu hút bởi chặng đường phát triển đầy cảm hứng của Công Trí nên muốn đặt một bộ suit cho bà Michelle trong sự kiện của Elizabeth Dole Foundation. “Màu sắc, kiểu dáng đều do một tay tôi quyết định. Thiết kế này hoàn thành trong 2 ngày theo đúng số đo của nữ chính trị gia và được gửi sang Mỹ”, Công Trí chia sẻ.
Tính thẩm mĩ trong trang phục của Michelle Obama từng được Vogue dành nhiều giấy mực để phân tích. Họ cho rằng Michelle Obama mê đắm những mẫu suit phom dáng có độ mềm bồng và rộng rãi, như muốn toát lên sự phóng khoáng trong tính cách nhưng vẫn đủ sang trọng và lịch lãm của nhà chính khách. Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đồng thời sử dụng những chi tiết thắt eo hay màu sắc để tạo điểm nhấn trong phong cách mà không quá phô trương.
Cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama mặc trang phục thiết kế của Công Trí ảnh 3 Michelle Obama được trao giải Hidden Heroes Champion cho những đóng góp của bà cho chiến dịch Hidden Heroes
Hẳn nhiên khi được xem là một biểu tượng thời trang đương đại, sự chuẩn mực trong gout thẩm mĩ của bà Michelle đã truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới, những người đang từng ngày định hình ảnh và bản lĩnh của mình trong xã hội. Và nếu thời trang như một lát cắt của nữ quyền, thì Công Trí đã và đang làm những điều rất có ý nghĩa.
Elizabeth Dole Foundation là một tổ chức được thành lập bởi Thượng nghị sĩ Elizabeth Dole với mục tiêu vinh danh và hỗ trợ những thân nhân lính Mỹ. Đó là 5,5 triệu người vợ, người chồng, cha mẹ, những thành viên gia đình và bạn bè đã luôn chăm sóc cho các cựu binh Mỹ bị thương, bệnh. Trong đó, Heroes And History Makers là lễ trao giải thuộc chiến dịch Hidden Heroes, vinh danh những con người đã có những đóng góp quan trọng, truyền cảm hứng, hỗ trợ cho tổ chức và cộng đồng cựu binh Mỹ cũng như thân nhân của họ. Năm nay Michelle Obama được trao giải Hidden Heroes Champion cho những đóng góp của bà cho chiến dịch Hidden Heroes cũng như cộng đồng cựu binh Mỹ qua chiến dịch Joining Forces mà bà khởi xướng tám năm trước.
Cựu đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama mặc trang phục thiết kế của Công Trí ảnh 4 Michelle Obama rạng rỡ trong sự kiện
Michelle Obama không chỉ được biết đến là cựu đệ nhất phu nhân Mỹ mà còn là biểu tượng nữ quyền và nguồn cảm hứng cho toàn bộ phụ nữ, trẻ em gái trên toàn thế giới. Bà được ngưỡng mộ bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh cũng như những đóng góp cho chính trị, văn hoá và xã hội.

KHẮC THI

Tin cùng chuyên mục