Y tế - Sức khỏe

Cứu 3 người Campuchia bị bỏng nặng do nổ bình gas

SGGP
Sau hơn 20 ngày điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và 2 người đã được xuất viện. Riêng trường hợp anh M.S. phải tiếp tục điều trị do có biểu hiện sang chấn tâm lý.

Một trong 3 bệnh nhân bị bỏng lúc bệnh viện tiếp nhận.  Ảnh: VOH

Một trong 3 bệnh nhân bị bỏng lúc bệnh viện tiếp nhận. Ảnh: VOH

Ngày 3-6, bác sĩ Hồ Thanh Lịch, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: anh M.S. (sinh năm 1981) cùng với con gái (sinh năm 2005) và con rể (sinh năm 1995) đều mang quốc tịch Campuchia bị bỏng nặng trong khi đi giao bình gas tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia.

Tiếp nhận 3 bệnh nhân trong tình trạng sốc, bỏng toàn thân, nặng nhất ở vùng mặt và hai chân, các bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu đã xử trí nhanh chóng bước đầu bằng cách bù dịch, dùng kháng sinh và giảm đau. Hiện tại, sau hơn 20 ngày điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và 2 người đã được xuất viện. Riêng trường hợp anh M.S. phải tiếp tục điều trị do có biểu hiện sang chấn tâm lý.

Theo bác sĩ Hồ Thanh Lịch, đây là tình trạng thường gặp đối với những bệnh nhân vừa trải qua sang chấn tâm lý sau cơn hỏa hoạn hay cú sốc lớn sau tai nạn. Các bác sĩ BV Đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn đã phải hội chẩn với BV Tâm thần để đưa ra các biện pháp trấn an tinh thần cho bệnh nhân.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục