Thị trường

Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM

SGGPO
Hưởng ứng tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” và Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới nhân kỷ niệm 9 năm ngày bánh mì được đưa vào từ điển Oxford, Hoa hậu H’Hen Niê thực hiện một hành trình khám phá bánh mì Sài Gòn tại các địa điểm bán bánh mì nổi tiếng của TPHCM. 

Cụ thể, cô đến bánh mì chấm xíu mại 79 Đà Lạt (Thành Thái, quận 10), bánh mì chảo Cô Lê (quận 3), bánh mì Bảy Hổ (Huỳnh Khương Ninh, quận 1), Bánh mì phá lấu Dì Nũi (Tôn Đản, quận 4). Trong trang phục đơn giản, Hoa hậu H’Hen Niê tự đi xe máy để đến các địa điểm trên.

Vốn là người sành ăn nên Hoa hậu H’Hen Niê nhanh chóng tìm hiểu về đặc trưng của các địa điểm bán bánh mì. Ở địa điểm đầu tiên - bánh mì chấm xíu mại 79 Đà Lạt, Hoa hậu H’Hen Niê yêu thích nơi đây vì mang lại không khí của Đà Lạt, hòa quyện cùng bát xíu mại thơm ngon nóng hổi.

Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM ảnh 1
Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM ảnh 2
Khi đến địa điểm thứ hai - bánh mì chảo Cô Lệ, hoa hậu khá bất ngờ vì cách ăn lạ, bên trong chiếc chảo gồm các nguyên liệu như trứng, phô mai, muối, cá hồi…tất cả được nấu chín và thực khách sẽ chấm miếng bánh mì giòn rụm, tận hưởng hương vị ngon của món ăn này. Trước khi rời khỏi quán, Hoa hậu H’Hen Niê đã mời một nhóm trẻ em đường phố ăn bánh mì khi nhìn thấy các em đang đi bán vé số giữa trời nắng gắt.
Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM ảnh 3
Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM ảnh 4
Buổi chiều, Hoa hậu H’Hen Niê di chuyển đến bánh mì Bảy Hổ. Quán vẫn giữ cách ăn truyền thống của Việt Nam, với phần nguyên liệu được nhận bên trong. Điểm đặc biệt tại đây là toàn bộ nguyên liệu đều được làm bởi chủ quán với những bí quyết gia truyền “không đụng hàng”. Điểm đến cuối, Hoa hậu H’Hen Niê dừng chân tại bánh mì phá lấu Dì Nũi. Cô đặc biệt ấn tượng với tiếng rao lanh lảnh chào mời từ đầu hẻm và sự chu đáo, hiếu khách của cô chủ quán. Một ngày dài khám phá bánh mì, một chén phá lấu với nước dùng đậm đà giúp cô quên đi mệt mỏi. H’Hen Niê cho biết, chưa bao giờ mình ăn bánh mì nhiều như hôm nay nhưng vẫn thấy ngon và tự hào vì bánh mì của Việt Nam.
Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM ảnh 5
Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM ảnh 6
Cùng Hoa hậu H’Hen Niê khám phá các điểm bán bánh mì nổi tiếng tại TPHCM ảnh 7
Kết thúc chuyến đi, Hoa hậu H’Hen Niê khá tiếc nuối vì trong một ngày cô không thể đến tất cả những địa điểm bán bánh mì ngon của TPHCM nhưng cô hy vọng khán giả và bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về bánh mì Việt Nam, không chỉ đơn giản là một ổ bánh mì mà còn có nhiều cách chế biến, cách thưởng thức sáng tạo, độc đáo. “Nếu đến Việt Nam, nhất định bạn phải ăn bánh mì nhé!” - Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

THU HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục