Giao thông - Đô thị

Cục Hàng không có hướng dẫn mới về xét nghiệm nhanh với hành khách nhập cảnh

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn việc triển khai thu phí xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các sân bay quốc tế.

Tin liên quan

Xét nghiệm tại sân bay Nội Bài

Xét nghiệm tại sân bay Nội Bài

Theo đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh  (test nhanh) cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Việc tiếp tục thực hiện test nhanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam và tránh ùn tắc tại khu vực nhà ga quốc tế, Đồng thời, các hãng hàng không Việt Nam thực hiện đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án tính chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 của hành khách.

Phương án 1: Đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án 2: Hãng hàng không thông báo cho hành khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục