Chính trị

Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội

SGGPO

Lúc 6 giờ 30, cử tri Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương đã tới Khu vực bầu cử số 4, tại số 58 Nguyễn Du (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) để bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tại khu vực bỏ phiếu đã sắp xếp rất chi tiết, cụ thể về vị trí đứng của các cử tri, giãn cách giữa các buồng lựa chọn vị trí, quy định rõ luồng đi vào và đi ra sau khi bỏ phiếu để giữ đúng khoảng cách giữa các cử tri, khẩu trang và nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết mọi vị trí để tiện sử dụng.

Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội ảnh 1 Lúc 6 giờ 30, cử tri Nguyễn Phú Trọng tới Khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng tiến hành bầu cử. Ảnh: QUANG PHÚC

Khu vực bầu cử số 4, tại số 58 Nguyễn Du, thuộc Đơn vị bầu cử số 1 với hơn 1.200 người trong tổng số khoảng 5,4 triệu cử tri của Hà Nội sẽ bỏ phiếu ở điểm bầu cử này. 

Tại tổ bầu cử này, ông Hoàng Thanh Tuyến, là cử tri cao tuổi nhất, 90 tuổi. 

Ngay từ sáng sớm, tại điểm bỏ phiếu này, công tác đảm bảo an toàn phòng dịch để sẵn sàng đón cử tri đã được hoàn tất rất nghiêm túc, việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại tất cả các khu vực bỏ phiếu đã được thực hiện xong. 

Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội ảnh 2 Cử tri Nguyễn Phú Trọng và các cử tri phường Nguyễn Du tiến hành lựa chọn đại biểu. Ảnh: QUANG PHÚC

Tại khu vực bỏ phiếu đã sắp xếp rất chi tiết, cụ thể về vị trí đứng của các cử tri, giãn cách giữa các buồng lựa chọn vị trí, quy định rõ luồng đi vào và đi ra sau khi bỏ phiếu để giữ đúng khoảng cách giữa các cử tri, Khẩu trang và nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết mọi vị trí để tiện sử dụng.

Trong trường hợp phát hiện cử tri có nhiệt độ thân nhiệt cao, ho, sốt, hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, cử tri sẽ được đưa ra khu cách ly y tế tạm thời và được hướng dẫn các bước tiếp theo đúng quy định, vẫn phải bảo đảm quyền bầu cử của cử tri.

Đối với các khu cách ly, thành phố cũng đã có phương án để cử tri cách ly vẫn được bỏ phiếu đầy đủ. Hòm phiếu sau khi xong sẽ được khử khuẩn và chuyển về Ủy ban Bầu cử các cấp theo quy định.

Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội ảnh 3 Cử tri Nguyễn Phú Trọng lựa chọn đại biểu. Ảnh: QUANG PHÚC
Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội ảnh 4 Tại tổ bầu cử này, ông Hoàng Thanh Tuyến, là cử tri cao tuổi nhất, 90 tuổi là người đầu tiên bỏ phiếu. Ảnh: QUANG PHÚC
Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội ảnh 5 Cử tri Nguyễn Phú Trọng tiến hành bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu đủ đức, đủ tài vào bộ máy mới. Ảnh: QUANG PHÚC

Lúc 7 giờ, sau nghi lễ chào cờ, các đại biểu chứng kiến kiểm tra hòm phiếu và niêm phong hòm phiếu. 

Chia sẻ cảm nhận sau khi bỏ phiếu, cử tri Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương rất vui mừng, phấn khởi và xúc động được cùng với cử tri Thủ đô Hà Nội và cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổng Bí thư cho biết, cuộc bầu cử Quốc hội lần này là lần thứ 15, diễn ra khi đất nước ta đã trải qua hơn 75 năm giành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2021 và đang bước vào giai đoạn mới, triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới; đặc biệt là diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đại hội đảng các cấp, đang triển khai thực hiện các nghị quyết, đưa các nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam thật sự là của dân, do dân và vì dân; đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội; gần 4.000 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố; hơn 20.000 đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 240.000 đại biểu HĐND cấp xã, phường, thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội ảnh 6 Các đại biểu thực hiện nghi lễ trước khi bỏ phiếu. Ảnh: QUANG PHÚC

"Tôi rất cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua đặc biệt là những năm gần đây, đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và HĐND; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội và HĐND; đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong thực tiễn cuộc sống", Tổng Bí thư cho biết và nói thêm, trong 3 - 4 tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với dịch bệnh Covid-19 đồng thời bảo đảm sản xuất kinh doanh, công tác, cử tri vẫn tham gia rất tích cực và có trách nhiệm vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này.

Một lần nữa, Tổng Bí thư tin tưởng, với truyền thống đại đoàn kết của dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta, với tinh thần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, nhân dân sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt chọn lựa những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu HĐND các cấp, tránh bầu nhầm, bầu lẫn.

Cử tri Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4, phường Nguyễn Du, Hà Nội ảnh 7 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn tất cả các vị đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ảnh: QUANG PHÚC

Cũng như mọi đại biểu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn tất cả các vị đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và pháp luật đã quy định.

Nhất là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp; thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

"Phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra, thay mặt cho dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội; "Phải làm sao cho xứng đáng với đồng bảo, cho xứng đáng với Tổ quốc" như Bác Hồ đã dạy. Tôi tin là mỗi đại biểu được bầu hôm nay cũng nghĩ như vậy, nhận thức sâu sắc như vậy", Tổng Bí thư cho biết và nhấn mạnh, đại biểu của nhân dân thì phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, của nhân dân, thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân tin tưởng, giao phó.

ĐỖ TRUNG - QUANG PHÚC

Tin cùng chuyên mục