Giao thông - Đô thị

CSGT TPHCM triển khai bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 2-9

SGGPO
Ngày 30-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã triển khai bố trí lực lượng để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên các tuyến đường, giúp cho hành trình di chuyển của người dân được an toàn, thông suốt trong dịp lễ 2-9.

Phòng PC08 cho biết, các đơn vị Đội/Trạm thuộc đơn vị sẽ tăng cường bố trí các Tổ tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Trong đó, chú trọng xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

Ngoài ra, sau 22 giờ, các Tổ tuần tra kiểm soát sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện, kịp thời ngăn chặn không để các đối tượng tụ tập đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

CSGT TPHCM triển khai bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 2-9 ảnh 1 Đội CSGT-TT Công an quận 3 ra quân

Đồng thời, Phòng cũng phối hợp với lực lượng Thanh niên xung phong; Thanh tra giao thông – Sở Giao thông Vận tải; Công an quận, huyện và TP Thủ Đức; Ban Quản lý các cảng Cát Lái, Phước Long, Trường Thọ; Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; Trung tâm quản lý giao thông công cộng; Cục CSGT; các tỉnh lân cận… tăng cường lực lượng giải quyết nhanh chóng lượng phương tiện ra/vào cảng, bến xe, tuyến đường dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

Đồng thời, bố trí cán bộ thường trực quan sát hệ thống camera lắp đặt trên các tuyến đường và nắm bắt thông tin trên các nhóm phản ứng nhanh Viber tại các khu vực trên địa bàn TP. Từ đó, kịp thời kết nối với các lực lượng có liên quan giải quyết nhanh chóng các sự cố về TTATGT, nhằm hỗ trợ, giúp cho người dân di chuyển thuận lợi trong các ngày nghỉ lễ.

CSGT TPHCM triển khai bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 2-9 ảnh 2 CSGT TPHCM điều tiết giao thông trên địa bàn quận Bình Thạnh

Trước và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao trên các tuyến quốc lộ và các khu vực cửa ngõ ra vào TP. Do đó, Phòng PC08 chỉ đạo các đơn vị Đội/Trạm đảm trách địa bàn tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng.

Để công tác bảo đảm TTATGT trước, trong và sau lễ 2-9 được triển khai thống nhất, đồng bộ, đúng 15 giờ ngày 31-8 và đúng 10 giờ ngày 4-9, lực lượng CSGT TPHCM nói chung, các đơn vị Đội/Trạm thuộc Phòng nói riêng sẽ đồng loạt ra quân, triển khai bố trí lực lượng để đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, giúp cho hành trình di chuyển của người dân được an toàn, thông suốt.

Phòng PC08 cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp lễ 2-9 cần nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT. Đặc biệt là sau khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục