Giao thông - Đô thị

CSGT phạt nhiều xe máy đi trên vỉa hè

SGGP
Chiều 19-8, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt TPHCM (PC08 - Công an TPHCM) cho biết, sau 3 ngày ra quân tổ chức ghi hình, xử lý vi phạm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (quận 1), CSGT đã phát hiện và xử lý gần 80 trường hợp vi phạm; đã lập biên bản, xử lý (có trường hợp bị tạm giữ xe) nhiều mô tô, gắn máy đi trên vỉa hè, đi ngược chiều, không đi bên phải theo quy định, sử dụng điện thoại khi đang lái xe. 

Ngoài ra, CSGT cũng ghi hình và thông báo phạt nguội nhiều ô tô dừng, đậu trên vỉa hè, đậu tại khu vực có biển cấm, không chấp hành biển báo hiệu, đồng thời cũng xử lý nhiều chủ phương tiện lái xe khi đã sử dụng rượu bia. 

Đây là đợt ra quân thực hiện tuyến đường kiểu mẫu về trật tự an toàn giao thông trên đường Trần Hưng Đạo. Bên cạnh xử lý các phương tiện lưu thông không đúng quy định, tổ tuần tra cũng thông tin, phản ánh các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường trái quy định, phối hợp chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời.

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện lưu thông và kéo giảm 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

 

THÁI PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục