Kinh doanh tài chính

C.P. Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp đạt “Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam - lĩnh vực sản xuất”

Năm thứ 2 liên tiếp nhận giải “Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam - lĩnh vực sản xuất” chính là nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của cán bộ công nhân C.P. Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường.

Ngày 9-12, tại khách sạn Sheraton Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao giải “Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021”. Chương trình có sự tham dự của Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các bộ, lãnh đạo các địa phương, ban ngành liên quan.

C.P. Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp đạt 'Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam - lĩnh vực sản xuất' ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại chương trình

Đại diện C.P. Việt Nam (CPV), ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc cùng Phòng Phát triển bền vững đã tham gia nhận giải ở sự kiện. Tại buổi lễ, Ông Worawit Arunraksa đã chứng nhận “Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất” từ ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI và cùng chụp hình cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch VCCI và đại diện các ban ngành, các doanh nghiệp bền vững.

C.P. Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp đạt 'Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam - lĩnh vực sản xuất' ảnh 2 Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Năm nay, C.P. Việt Nam vinh dự đạt giải “Giải thưởng Top 10 - Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2021”. Là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh khép kín, kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm, nên công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn xác định tầm nhìn và định hướng phát triển bền vững và nâng cao năng lực quản trị.

CPV đã thiết lập các kế hoạch để ứng phó linh hoạt kịp thời với những khó khăn tác động, không những đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng mà còn tạo ra hướng phát triển bền vững tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng thời đã và đang thành công khi áp dụng bộ chỉ số CSI để vượt qua khó khăn, khẳng định được niềm tin, tầm nhìn, nội lực của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng xã hôi và bảo vệ môi trường, thực hiện việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc (SDGs) về xã hội và môi trường. 

C.P. Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp đạt 'Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam - lĩnh vực sản xuất' ảnh 3 Ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc nhận chứng nhận (thứ ba từ bên trái qua)

Đánh giá về bộ chỉ số bền vững doanh nghiệp (CSI), ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc, quản lý Phòng Phát triển bền vững cho biết “Qua 6 năm tham gia chương trình và áp dụng bộ chỉ số vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp đã cho thấy Bộ chỉ số Bền vững doanh nghiệp (CSI) 2021 đã được tối giản với 119 chỉ số, giúp doanh nghiệp hình dung ra lộ trình thực hiện phát triển bền vững theo quy mô từ nhỏ đến lớn, từ đó tự xây dựng và củng cố được chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực hiện tại và định hướng tương lai, định hướng phát triển bền vững”.

Năm thứ 2 liên tiếp nhận giải “Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất” chính là nhờ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của cán bộ công nhân C.P. Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường.

Đây cũng là động lực để công ty tiếp tục phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn nữa. Thông qua quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, C.P. Việt Nam luôn tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hợp lý nhằm giảm khí thải nhà kính, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để giảm thiểu tác động vào môi trường, cân bằng hệ sinh thái hướng đến sản xuất kinh doanh bền vững. 

C.P. Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp đạt 'Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam - lĩnh vực sản xuất' ảnh 4 Ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc, quản lý Phòng Phát triển bền vững thay mặt công ty nhận chứng nhận

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững, C.P. Việt Nam còn quan tâm đến lợi ích xã hội với một loạt các hoạt động vì cộng đồng như: Hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa…

C.P. Việt Nam đã có những chính sách hỗ trợ tích cực về tinh thần và vật chất cho người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ.

Ngoài ra, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, với tinh thần chung tay phòng chống Covid-19, công ty đã cung cấp hàng triệu khẩu trang y tế và thực phẩm miễn phí cộng đồng, đồng hành cùng dự án “Bệnh viện tại Nhà (Hospital at Home)” hỗ trợ bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ về tư vấn, bình oxy, máy tạo oxy, xe cấp cứu, túi thuốc....

Được vinh danh trong chương trình “Lễ công bố các doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam 2021” là niềm tự hào của tập thể CPV và là thành quả của công ty trong việc phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững. C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực và phấn đấu vì sự phát triển bền vững của công ty và cho nền kinh tế – xã hội của Việt Nam.

QUÝ NGỌC

Tin cùng chuyên mục