Thông tin kinh tế

Covid-19 - Phép thử của thị trường bất động sản

Covid-19 - Phép thử của thị trường bất động sản khi đánh giá thực chất về năng lực quản trị tài chính, năng lực quản trị khủng hoảng của các doanh nghiệp bất động sản.

Cơ hội của những doanh nghiệp bất động sản có năng lực

Đại dịch Covid-19 gây nên những ảnh hưởng sâu rộng đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có bất động sản, đặc biệt ở phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, như nhiều chuyên gia nhận định Covid-19 chỉ là “phép thử” trên thị trường bất động sản. 

Theo Tổng cục Thống kê, có trên 94% doanh nghiệp bất động sản ngừng hoạt động và 69% doanh nghiệp giải thể so với cùng kỳ năm trước. Có hơn 800 trong tổng số khoảng 1.000 sàn giao dịch bất động sản dừng hoạt động. Nhiều doanh nghiệp không đủ năng lực đã buộc phải dừng “cuộc chơi” trên thị trường do chịu áp lực quá lớn về tài chính khi dịch bệnh kéo dài. Ngược lại, những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính và quản trị tốt thì đây lại là cơ hội cho họ chứng minh năng lực trên thị trường. 

Covid-19 - Phép thử của thị trường bất động sản ảnh 1 Ảnh hưởng của Covid-19 đến thị trường bất động sản (Theo Tổng cục thống kê)
Bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá

 Với tư tưởng “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chống dịch với chỉ hơn 300 ca nhiễm và 0 ca tử vong. Theo đó, đã tạo ra một bước đệm vững chắc cho sự phục hồi kinh tế đất nước, trong đó có ngành du lịch nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Hình ảnh Việt Nam là một điểm đến an toàn, chi phí du lịch phù hợp và vẻ đẹp thiên nhiên phong phú là những lợi thế thúc đẩy hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng bứt phá sau đại dịch. Đặc biệt, mới đây truyền hình Úc 7News đã truyền thông điệp "Good Going Vietnam" ca ngợi sự hấp dẫn và an toàn của Việt Nam.

7News đã giới thiệu rất nhiều hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam và không quên nhấn mạnh đây là điểm đến du lịch an toàn sau dịch. Ngoài ra, Việt Nam còn vinh dự lọt vào Top 17 điểm đến không thể bỏ lỡ sau dịch bệnh Covid-19 của tạp chí Travel+Leisure. Dự đoán sau khi mở cửa du lịch quốc tế, lượng khách du lịch sẽ trở lại đông đảo.

Đây là lúc các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp đã “thành hình”. Nhất là những dự án có chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính tốt, pháp lý vững chắc và có kinh nghiệm vận hành, quản lý. 

Sức hút từ dự án mang giá trị thật

Sau sự sàng lọc của thị trường, những dự án còn trụ vững đã chứng minh được năng lực thật sự của mình. Bên cạnh chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính tốt và pháp lý vững chắc, dự án Edna Grand Mercure Phan Thiết còn kết hợp cùng thương hiệu vận hành và quản lý quốc tế - Grand Mercure. Đây là một trong số ít những dự án mang giá trị thật, sẽ trở thành chất xúc tác giúp quảng bá các sản phẩm nghỉ dưỡng của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Tọa lạc tại “trái tim” thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, từ Edna Grand Mercure chỉ mất vài phút để di chuyển đến những địa điểm vui chơi sầm uất và danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Phan Thiết.

Covid-19 - Phép thử của thị trường bất động sản ảnh 2 Dự án nghỉ dưỡng đầu tiên tại Phan Thiết kết hợp hài hòa giữa truyền thống địa phương và phong cách châu Âu
Edna Grand Mercure Phan Thiết gồm Sky villas, Ocean villas, khách sạn và Bungalow với tổng diện tích hơn 5ha. Trong đó, diện tích cây xanh chiếm 24.116m², diện tích giao thông chiếm 11.482m² và mật độ xây dựng chỉ 25%, đảm bảo không gian nghỉ dưỡng trong lành và chan hòa với thiên nhiên.

Nhờ vị trí sát biển và thiết kế theo địa hình giật cấp, 105 căn Sky Villas của Edna Grand Mercure đều có tầm nhìn hướng biển 100%. Đặc biệt, Edna Grand Mercure Phan Thiết còn thể hiện được năng lực của mình nhờ có sổ hồng riêng và sở hữu lâu dài thay vì 50 năm như những dự án khác. Điều này tạo nên sự an tâm tuyệt đối cho các nhà đầu tư.

Với năng lực vận hành, quản lý quốc tế cùng với khả năng khéo léo đan cài tinh hoa văn hóa đặc sắc và nồng nàn của Phan Thiết vào dự án của thương hiệu Grand Mercure, cộng với những điểm mạnh vượt trội của dự án, Edna Grand Mercure Phan Thiết hứa hẹn sẽ là một kiệt tác nghỉ dưỡng mang lại trải nghiệm đậm chất và xứng tầm 5 sao.

Edna Grand Mercure Phan Thiết là dự án BĐS nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao được phát triển bởi Chủ đầu tư Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Nhất Phát và Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Bất Động Sản Citihome là đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0909 110 379

Tin cùng chuyên mục