Kinh doanh tài chính

Công ty C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao

SGGPO
Ngày 7-7, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam cùng với đơn vị tỉnh Đoàn Bình Định đã khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” với 1km đường làng được lắp đặt 50 bộ đèn năng lượng mặt trời, đồng thời hoàn thành công trình xây dựng “Nhà vệ sinh cho giáo viên”, góp phần hỗ trợ những người có công “cõng” con chữ đến nơi vùng cao.
Công ty C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao ảnh 1 Leo dốc, băng rừng đến với bà con bản làng
Công ty C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao ảnh 2 Lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời mang ánh sáng đến với buôn làng
Sau hơn 5 giờ đồng hồ, băng qua những đoạn đường dốc núi cheo leo, các tình nguyện viên áo hồng C.P. Việt Nam cũng đã đặt chân lên đến bản làng O2 – nơi có gần 50 hộ gia đình người Bahnar đang sinh sống. Nằm trên đỉnh núi Konhlon, nơi đây gần như tách biệt với miền xuôi vì hầu như chưa có hệ thống giao thông kết nối, người dân đi lại chủ yếu là băng qua những dốc núi dựng đứng, chiếc cầu treo tạm bợ bắc ngang con suối.
 
Công ty C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao ảnh 3 Trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân Bahnar trên làng O2

Đặt chân lên đến bản làng O2, đoàn được chào đón nhiệt tình và thân thiện với những nụ cười tươi trên gương mặt của người dân nơi này. Sự chân thành, ấm áp ấy đủ để xua tan hết những mệt nhọc của quãng đường khó khăn gần 9km.

Công ty C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao ảnh 4 Xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho giáo viên

Có đi, mới  thấy hết sự khó khăn, nhọc nhằn và cảm nhận được sức sống mãnh liệt của người dân làng vùng cao này. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng sự thân thiện, hiếu khách, nụ cười tươi luôn hiện diện trên gương mặt của mỗi người. Hy vọng rằng, ngôi làng nhỏ này sẽ luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, để sớm có con đường kết nối với miền xuôi để việc di chuyển bớt đi phần nào sự khó khăn, trẻ em được tiếp cận với nhiều con chữ hơn.

Công ty C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao ảnh 5 Một hành trình thật đặc biệt và đầy ý nghĩa đối với mỗi tình nguyện viên
C.P. Việt Nam còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ và gắn kết với người dân như trao tặng mỗi hộ một phần quà nhu yếu phẩm (dầu ăn, gạo, mắm, muối…), trồng cây ăn quả, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan buôn làng, đến thăm lớp học, trao tặng quà và tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em nơi đây.

QUÝ NGỌC

Tin cùng chuyên mục