An ninh - trật tự

Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng lên tiếng về sự cố cây phượng bật gốc, đè chết người

SGGPO

Ngày 3-4, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Đậu Đức Hiển, Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng đã có một số thông tin xoay quanh sự cố cây phượng bật gốc khiến một nữ điều dưỡng 39 tuổi tử vong.

Tin liên quan

Theo đó, ông Đậu Đức Hiển cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, vào chiều ngày 2-4, đơn vị đã cử người xuống hiện trường, kết hợp với công an để lập biên bản hiện trường. Sau đó, các lực lượng đã nhanh chóng dọn dẹp cây ngã để tránh gây cản trở giao thông.

Xoay quanh nguyên nhân ban đầu sự cố cây phượng bật gốc, đè chết người trên địa bàn TP Sóc Trăng, ông Hiển cho biết: Cây phượng bật gốc cũng không lớn (đường kính khoảng 20cm), không nhiều nhánh, cây tươi tốt, không có dấu hiệu của sâu bệnh.

Hôm xảy ra sự cố, trên địa bàn TP Sóc Trăng xuất hiện cơn mưa trái mùa, không kèm theo gió lớn hay lốc xoáy. Thế nhưng, do loại phượng này có đặc điểm là rễ chùm, ăn lan xung quanh, phần rễ bên dưới không bám sâu vào đất. Ngoài ra, do gặp cơn mưa trái mùa lớn, đất bị tơi, no nước nên dẫn đến cây phượng bật gốc.

Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng lên tiếng về sự cố cây phượng bật gốc, đè chết người ảnh 1 Hiện trường cây phượng bật gốc, đè chết nữ điều dưỡng 39 tuổi tại TP Sóc Trăng

Ông Đậu Đức Hiển, Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng cho biết: Trong nghiệp vụ quản lý cây xanh, đơn vị sẽ cùng với phòng Quản lý đô thị (đơn vị chủ đầu tư) tiến hành khảo sát các cây xanh để xem cây nào có hiện tượng đổ ngã như: cao to, rễ hư, tàng quá sum suê... Sau đó, sẽ gửi về UBND TP Sóc Trăng để phê duyệt kinh phí thực hiện.

Thông thường, thời gian thực hiện sẽ làm trước mùa mưa, còn mùa nắng chỉ tiến hành chăm sóc, tưới tiêu, hoặc kiểm tra an toàn theo lịch. Trong khi thời điểm này đang là mùa nắng và cơn mưa hôm qua là cơn mưa trái mùa.

Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng lên tiếng về sự cố cây phượng bật gốc, đè chết người ảnh 2 Hình ảnh gốc phượng bị bật rồi đè chết người

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư – Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết: Đây là một sự cố ngoài ý muốn, nhưng chính quyền địa phương, cũng như UBND TP Sóc Trăng đang xem xét có phương án hỗ trợ đối với gia đình nạn nhân.

Như SGGPO đã thông tin, vào chiều ngày 2-4, chị Nguyễn Thị Hân (39 tuổi, ngụ phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), trên đường đi làm về (thuộc khu vực đường Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng) thì chị Hân bị cây phượng bật gốc ngã xuống đường, đè trúng người.

Sự cố khiến chị Hân bị thương nặng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 3-4, dù đã được các đồng nghiệp tận tình cứu chữa nhưng chị Hân đã tử vong do đa chấn thương, vỡ tạng.

Được biết, chị Hân là điều dưỡng trưởng tại khoa Thần kinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng) và có 2 con nhỏ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TUẤN QUANG

Tin cùng chuyên mục