Ngày 29-3, Công ty Cổ Phần Xử Lý Chất Thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) đã phối hợp với Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An), thuộc Công ty VWS-LA.
Tại đây, lực lượng PCCC của VWS-LA đã được tập huấn một số kiến thức cơ bản về PCCC, cứu nạn cứu hộ cũng như thực hành PCCC rừng khi có sự cố.



Năm 2012 chính phủ Việt Nam, TPHCM và tỉnh Long An đã chấp thuận cho ông David Dương thành lập Công ty Cổ phần Xử lý Chất thải Việt Nam - Long An (VWS- LA) và đã giao 1.760 ha đất tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để công ty VWS-LA đầu tư dự án khoảng 800 triệu USD cho giai đoạn I. Dự án Khu Công Nghệ Môi Trường Xanh có các công nghệ phù hợp nhất để xử lý rác thải, sản xuất ra các sản phẩm có lợi từ rác, tổng quy mô xử lý ước tính khoảng 30.000 tấn/ngày. Đây là dự án mà ông David Dương đã ấp ủ và nghiên cứu nhiều năm với ước nguyện sẽ là cầu nối cho Việt Kiều cùng tham gia mua cổ phần đầu tư vào một dự án tầm vóc quốc tế góp phần phát triển khoa học công nghệ, môi trường và phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam đối với Việt Kiều. |
Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Trung tâm kết nối đổi mới sáng tạo Giảm thiểu nhựa

Hơn 700 triệu USD cải thiện môi trường nước

Nhiều hoạt động môi trường ở Ngày hội sống xanh

Ứng dụng công nghệ trong quản lý chất thải

Hà Nội lại ùn ứ rác thải sinh hoạt, người dân ngột ngạt vì ô nhiễm

Sau 3 năm, VWS tiếp tục kiến nghị các vấn đề cũ với TPHCM

“Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin” bảo vệ môi trường

TPHCM đẩy mạnh quan trắc chất lượng không khí

1.000 cây gỗ quý về Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai
