Kinh tế

Công ty cổ phần Kho vận Tân cảng ra mắt Hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS

SGGPO
Ngày 13-9, Công ty cổ phần Kho vận Tân cảng, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức đưa vào khai thác Hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS.

Đây là một trong những đơn vị khai thác kho hàng CFS, kho ngoại quan hàng đầu tại TPHCM với hệ thống kho, bãi trên 10 hecta tọa lạc tại Cảng Tân cảng Cát Lái. Mỗi ngày Công ty CP Kho vận Tân cảng đón hàng ngàn lượt khách hàng, doanh nghiệp đến làm các thủ tục giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu tại các kho của công ty.

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động đi lại, giao dịch trực tiếp tại các khu thủ tục bị hạn chế, nhiều khách hàng không thể đến kho làm thủ tục giao nhận hàng hóa.

Trước tình hình này, để giúp hoạt động giao nhận hàng hóa được thông suốt, đảm bảo an toàn chống dịch, thưc hiện thành công mục tiêu vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng. Công ty CP Kho vận Tân cảng phối hợp với Công ty CP Giải pháp Công nghệ thông tin Tân cảng thực hiện xây dựng ứng dụng quản lý kho hàng điện tử eWMS.

Với ứng dụng này: Kho hàng, đại lý hãng tàu, chủ hàng, đơn vị vận tải tương tác, thực hiện các thủ tục quản lý, theo dõi, làm thủ tục giao nhận hàng hóa, thanh toán phí dịch vụ, hoàn toàn trực tuyến, thông qua cổng giao dịch điện tử: tancangwarehousing.com.vn.

Công ty cổ phần Kho vận Tân cảng ra mắt Hệ thống quản lý kho hàng điện tử eWMS ảnh 1

Hệ thống giúp mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, đặc biệt là có thể làm thủ tục mọi lúc, ở bất cứ đâu có phủ sóng Internet. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp, mà còn giúp giảm thiểu các giao dịch trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.

Trung tá Trần Quang Thảo, Giám đốc Công ty CP Kho vận Tân cảng cho biết, việc kịp thời đưa ứng dụng eWMS vào hoạt động sẽ giúp cho các doanh nghiệp, khách hàng không phải đến làm các thủ tục đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, góp phần duy trì hoạt động sản xuất thông suốt và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về chất lượng dịch vụ hàng đầu của Tân cảng Sài Gòn một cách tối ưu nhất trong mùa dịch cao điểm.

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục