Giáo dục

Công tác nhân sự ở Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Xem xét trách nhiệm của Chủ tịch hội đồng trường

SGGP
Bộ GD-ĐT vừa có công văn trả lời Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (SPKT) TPHCM liên quan đến những lùm xùm về công tác nhân sự tại trường.

Cụ thể, sau khi Bộ GD-ĐT ban hành công văn về việc không công nhận hiệu trưởng theo đề nghị của Hội đồng trường Trường Đại học SPKT TPHCM đối với PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, nhà trường đã có công văn giải trình các vấn đề theo yêu cầu từ Bộ GD-ĐT.

Sau khi nhận được công văn giải trình, Bộ GD-ĐT yêu cầu Hội đồng trường xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 không đúng với quy định, báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 31-8. Trường cũng cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành...

Trước đó, để chuẩn bị nhân sự thay thế cho PGS-TS Đỗ Văn Dũng về hưu, Hội đồng trường Trường Đại học SPKT TPHCM đã thực hiện quy trình nhân sự và đề nghị Bộ GD-ĐT công nhận hiệu trưởng đối với PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh. Tuy nhiên, Nghị quyết số 209 của Ban Cán sự đảng Bộ GD-ĐT về công tác cán bộ của trường không công nhận.

LÂM NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục