An ninh - trật tự

Công nhân Công ty Long Sơn lại đánh người dân nhập viện

SGGPO
Khi một người dân đi vào tiểu khu 1535 (thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) phát dọn rẫy thì xảy ra xô xát với công nhân Công ty Long Sơn và bị nhóm công nhân này đánh nhập viện.
 

Tin liên quan

Chiều 2-10, một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức cho biết đang lấy lời khai những người liên quan vụ xô xát nói trên.
Theo kết quả xác minh từ Công an huyện Tuy Đức, khoảng 13 giờ 30 chiều 29-9, ông Võ Văn Tư (SN 1966, ở huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) đi vào tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, do Công ty Long Sơn quản lý) phun thuốc cỏ tại một đám rẫy. Lúc đó, có 6 công nhân Công ty Long Sơn phát hiện sự việc, vào ngăn cản và không cho ông Tư phun thuốc thì xảy ra xô xát. Ông Tư lấy một khúc cây dài hơn 1m đánh vào tay một công nhân tên Tâm. Vì vậy, một công nhân khác đã nhặt một cây gỗ đánh trả lại làm ông Tư bị thương tích.
Theo lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức, công an đã mời 4/6 công nhân của Công ty Long Sơn lên làm việc, lấy lời khai. Đối với ông Tư, sau khi bị đánh đã được người nhà đưa xuống bệnh viện ở Bình Phước để điều trị.
Nhưng theo ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, giữa ông Tư và nhóm công nhân này chỉ xảy ra xô xát nhẹ. Ông Long cũng cho biết đang chỉ đạo các ban ngành của huyện xuống cắm mốc, làm rõ ranh giới đất của công ty và người dân để tránh xảy ra tranh chấp.
Trước đó, vào sáng ngày 23-10-2016, Công ty Long Sơn huy động hàng chục công nhân mang theo công cụ hỗ trợ tiến hành san ủi, giải tỏa một số diện tích đất tranh chấp với người dân tại tiểu khu 1535 dù không được chính quyền địa phương cho phép. Khi lực lượng của Công ty Long Sơn tiến vào san ủi đất, cây trồng thì xảy ra xô xát đánh nhau với người dân. Một số người dân đã dùng súng hoa cải bắn về nhóm công nhân làm 3 người chết tại chỗ, 16 người bị thương.
Công nhân Công ty Long Sơn lại đánh người dân nhập viện  ảnh 1 Dụng cụ công nhân Công ty Long Sơn dùng để trấn áp người dân vào sáng 23-10-2016
Những người trực tiếp tham gia nổ súng sau đó ra đầu thú. Cơ quan công an cũng thu giữ được cả chục khẩu súng tự chế tại hiện trường vụ nổ súng. Hiện Bộ Công an đã trực tiếp thụ lý, điều tra vụ án này.
Vào năm 2015, một nhóm bảo vệ Công ty Long Sơn cũng đã đánh nhiều người dân bị thương và một người bị tàn phế tại khu vực tranh chấp đất ở tiểu khu 1529, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức. Vào tháng 9 vừa qua, TAND huyện Tuy Đức đã tuyên phạt nhóm 8 bảo vệ này 44 năm tù.

CÔNG HOAN

Tin cùng chuyên mục