Xã hội

Công đoàn Việt Nam kêu gọi khẩn cấp ủng hộ công nhân lao động ở phía Nam

SGGPO

Để hỗ trợ hàng ngàn công nhân ở phía Nam đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 có thể yên tâm "ai ở đâu ở yên đó", sáng nay (25-8), Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có Thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước khẩn cấp ủng hộ 1 ngày lương để sớm trao đến tay công nhân khó khăn. 

Tin liên quan

Công đoàn Việt Nam kêu gọi khẩn cấp ủng hộ công nhân lao động ở phía Nam ảnh 1 Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tới thăm, trao quà cho gia đình lao động bị tai nạn lao động ở Ninh Thuận. Ảnh theo Báo Lao Động

Để kịp thời hỗ trợ hàng vạn công nhân tại các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn, động viên họ yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng thời chia sẻ trách nhiệm với chính quyền các cấp, thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, triển khai ngay phong trào thi đua đặc biệt: "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19", Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi công chức, viên chức, người lao động trên cả nước, các doanh nghiệp, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, bằng tình cảm và trách nhiệm, đóng góp, ủng hộ khẩn cấp cho công nhân ở miền Nam đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, thời gian ủng hộ bắt đầu từ ngày 25-8 đến 15-10.

Công đoàn Việt Nam kêu gọi khẩn cấp ủng hộ công nhân lao động ở phía Nam ảnh 2 Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tới thăm và trao quà hỗ trợ công nhân Lê Thị Như Bông gặp khó khăn. Ảnh theo Báo Lao Động

Theo đề nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thì các đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức (không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do Covid -19) sẽ ủng hộ 1 ngày lương. Công nhân, người lao động không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do Covid -19 ủng hộ tùy theo khả năng. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ theo khả năng bằng tiền, khẩu trang, nhu yếu phẩm...

Các đóng góp, ủng hộ cho công nhân lao động được thực hiện thông qua "Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 trong thời gian sớm nhất. Đối với khẩu trang hoặc nhu yếu phẩm, có thể chuyển trực tiếp đến các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố có công nhân khó khăn.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước có hơn 36.000 công nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có nhiều người đã tử vong, cùng hơn 600.000 công nhân là F1, F2 hoặc đang trong khu vực phong tỏa. Dịch bệnh nguy hiểm và kéo dài khiến nhiều triệu công nhân phải ngừng việc, nghỉ việc, mất việc hoặc tạm hoãn hợp đồng lao động, cuộc sống đang rất khó khăn.


Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, thời gian qua, các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời hỗ trợ người lao động và lực lượng tuyến đầu với số tiền và hiện vật trị giá gần 4.000 tỷ đồng. Hàng chục ngàn cán bộ công đoàn đang ngày đêm lăn lộn, không quản ngại khó khăn, xông vào tâm dịch, vận chuyển hàng triệu phần quà, các nhu yếu phẩm đến tận tay người lao động. 

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục