Xã hội

Công an TPHCM sử dụng mạng xã hội phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự

SGGPO
Ngày 11-5, Công an TPHCM cho biết, đến nay đơn vị đã đưa vào sử dụng 29 trang mạng xã hội của các đơn vị nghiệp vụ cấp phòng, công an cấp quận/huyện và 52 trang mạng xã hội của công an cấp phường/xã để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT).

Tin liên quan

Trang Tuổi trẻ Công an TPHCM của Đoàn Thanh niên Công an TPHCM

Trang Tuổi trẻ Công an TPHCM của Đoàn Thanh niên Công an TPHCM

Công an TPHCM cho biết, các trang mạng của đơn vị đã đăng tải 3.586 tin, bài viết; 215 video; 5.184 hình ảnh. Qua đó, đã thu hút được 4.391.031 lượt xem, 161.989 lượt theo dõi và 284.762 lượt tương tác. Đồng thời đã có 53.834 lượt tra cứu thông tin phương tiện vi phạm qua hình ảnh và 6.967 lượt truy cập dịch vụ công trực tuyến như nộp phạt, đăng ký xe trực tuyến trên các trang mạng xã hội.

Đơn vị tiếp nhận và hướng dẫn, trả lời 267.726 lượt câu hỏi, ý kiến về các thủ tục hành chính và 3.079 tin báo của người dân liên quan ANTT và các nội dung khác liên quan công tác công an.

Một số trang mạng xã hội cũng đã tích hợp các tiện ích, tính năng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi cung cấp thông tin về ANTT, thực hiện các thủ tục hành chính. Điển hình, trang Zalo của Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia để cung cấp đến người dân tính năng nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến.

Hay, trang Zalo của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kết nối ứng dụng “Help114”, “Báo cháy 114” giúp cho người dân nắm bắt thông tin về các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Trang Zalo của Công an quận Tân Phú tích hợp tính năng bốc số tự động đăng ký cấp Căn cước công dân.‎.. 

Ngoài ra, trong giai đoạn giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an TPHCM còn tích hợp một số chức năng để tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, hỗ trợ nhu yếu phẩm như “Hotline hỗ trợ phòng chống dịch”; mã QR phục vụ khai báo y tế, khai báo “di biến động dân cư”; đường dây nóng để người dân liên hệ khi cần hỗ trợ F0, đi chợ hộ, mua thuốc hộ;…

Trong 1 năm triển khai cho thấy, các trang mạng xã hội của Công an TPHCM đã trở thành một kênh thông tin quen thuộc của người dân TP. Qua đó giúp tăng cường mối liên hệ giữa người dân và lực lượng công an, giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận các thủ tục hành chính, cung cấp thông tin cho cơ quan công an về tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cũng như cập nhật kịp thời các phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm.

Thời gian tới, đơn vị sẽ nghiên cứu bổ sung các tính năng, tiện ích mới; đa dạng hóa các hình thức, nội dung đăng tải; phát triển thêm các trang mạng xã hội đến tất cả đơn vị công an cấp cơ sở; không ngừng tiếp thu, lắng nghe ý kiến từ người dân để các trang mạng xã hội hoạt động hiệu quả hơn, trở thành kênh thông tin chính thống, đáng tin cậy của người dân TP.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục