Giáo dục

Công an TPHCM sẽ xử lý thông tin chưa chính thống liên quan vụ học sinh đánh nhau tại Trường Quốc tế TPHCM

SGGPO
UBND TPHCM vừa có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về báo cáo vụ việc bạo lực trong học sinh tại Trường Quốc tế TPHCM (ISHCMC-AA).

Tin liên quan

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin vào ngày 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức phối hợp UBND và Ban chỉ huy Công an phường An Phú, TP Thủ Đức tìm hiểu thông tin, diễn biến sự việc để kịp thời xin ý kiến chỉ đạo nhằm đảm bảo ngăn chặn tình trạng bạo lực trong trường học trên địa bàn TP Thủ Đức.
Cùng ngày, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức có công văn đề nghị hiệu trưởng nhà trường báo cáo sự việc, các tình tiết liên quan từ ngày xảy ra sự việc và cách thức trường đã xử lý đến nay.
Ngày 28-5, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức đã phối hợp với Công an TP Thủ Đức rà soát các thông tin nhằm đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh, giáo viên. 
Sau đó, ngày 30-5, Sở GD-ĐT TPHCM mời lãnh đạo nhà trường, phòng GD-ĐT TP Thủ Đức làm việc tại sở về vụ việc nêu trên. Tại buổi làm việc, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường báo cáo chi tiết vụ việc xảy ra tại trường bằng văn bản chính thức trong ngày 31-5 và đề nghị nhà trường có trách nhiệm giải quyết khẩn trương sự việc gồm: gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học tại trường. 
Sau khi nắm thông tin vụ việc, UBND TPHCM đã chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan hỗ trợ địa phương, cơ sở giáo dục ổn định tình hình an ninh trật tự. 
Trong đó, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục hướng dẫn đơn vị tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, không ảnh hưởng đến việc dạy và học tại trường. 
Bên cạnh đó, Công an thành phố có biện pháp nắm bắt và xử lý thông tin chưa chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan. 
Ngoài ra, Công an thành phố được giao trách nhiệm hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể sư phạm khi bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.
Trước đó, trong báo cáo gửi Sở GD-ĐT TPHCM, Trường Quốc tế TPHCM xin rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội. Mặt khác, đơn vị cũng nhìn nhận trách nhiệm chưa theo dõi, sâu sát học sinh cả về học tập lẫn tâm lý lứa tuổi, từ đó cam kết thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Song song đó, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan để tìm ra giải pháp thỏa đáng giúp học sinh giải tỏa căng thẳng.
Sự việc xuất phát từ một vụ xô xát diễn ra sau giờ học chính thức ngày 26-5 ngoài khuôn viên trường học. Các em học sinh sau đó được giáo viên đưa về trường, đến phòng y tế để kiểm tra sức khỏe, đồng thời gặp ban giám hiệu để tường thuật lại sự việc xảy ra.
Tuy nhiên, một số phụ huynh chưa đồng ý với cách xử lý của nhà trường nên đã có hành động, thái độ không phù hợp, thiếu hợp tác với nhà trường. 

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục