Xã hội

Công an TPHCM nhắc người dân tuyệt đối không tự tiêu hủy tang vật nghi ma túy

SGGPO

Qua nhiều vụ án ma tuý lớn thời gian vừa qua, Công an TPHCM đã xác định và rút ra đặc điểm về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đường dây ma túy. Đồng thời, công an đề nghi người dân cảnh giác trước những "thủ thuật" của các đối tượng buôn bán vận chuyển ma túy.

Tin liên quan

Hơn 1,1 tấn ma túy bị CA TPHCM thu giữ

Hơn 1,1 tấn ma túy bị CA TPHCM thu giữ

Ngày 21-4, Công an TPHCM cho biết, các đối tượng trong những đường dây ma túy thường là người gốc Hoa, mang hộ chiếu Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia. Các đối tượng thường nhập cảnh vào Việt Nam vài ba lần thăm dò và thực hiện vận chuyển. Những người Việt Nam thường không biết hàng hóa có ma túy.

Công an TPHCM nhắc người dân tuyệt đối không nên tự tiêu huỷ tang vật nghi ma tuý ảnh 1 Các đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị bắt
 Các đối tượng lợi dụng Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng để chung chuyển ma tuý đi các nước, chủ yếu thông qua xuất nhập khẩu hàng hoá từ Lào, Thái Lan, Campuchia vào Việt Nam, sau đó chuyển sang vận chuyển bằng đường biển đi các nước. Các đối tượng thường dùng để nguỵ trang là đóng gói bao bì các loại trà, cà phê, hạt nhựa, block linh kiện điện tử, bỏ vào loa thùng…
Công an TPHCM nhắc người dân tuyệt đối không nên tự tiêu huỷ tang vật nghi ma tuý ảnh 2
 
Công an TPHCM nhắc người dân tuyệt đối không nên tự tiêu huỷ tang vật nghi ma tuý ảnh 3 Ma túy được nguỵ trang như túi trà

Các đối tượng thuê mướn các nhà xưởng ngắn hạn từ 1 tới 3 tháng. Có thể các đối tượng chọn nơi kín đáo, hoặc sau khi thuê tiến hành che chắn kín đáo.

Từ một số đặc điểm trên, công an đề nghị người dân, nhất là người có kho bãi, nhà xưởng cho thuê, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, xuất nhập khẩu, logicstic, công nhân lao động trong khu vực này nâng cao cảnh giác, phát hiện, giúp lực lượng công an ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Khi phát hiện những dấu hiệu trên cần phải báo cho lực lượng công an nơi gần nhất hoặc công an quận, huyện, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an TPHCM. Tuyệt đối không nên tự tiêu hủy tang vật nghi ma túy mà không báo cho công an.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục