Xã hội

Công an TPHCM đề xuất cán bộ đi từ nhà đến cơ quan theo 2 khung giờ

SGGPO
Ngày 22-9, Công an TPHCM đề xuất phương án cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể được đến trụ sở làm việc, theo 2 khung giờ cùng với một số điều kiện nhất định.
Công an TPHCM đề xuất căn cứ theo công văn 3086 của UBND TPHCM, trong đó có quy định giao Công an TPHCM cấp giấy đi đường hoặc mã QR code cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo danh sách đề nghị của cơ quan đơn vị.
Theo đề xuất, thời gian lưu thông: sáng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ; chiều từ 16 giờ 30 đến 18 giờ. Tuyến đường lưu thông từ nơi ở đến nơi làm việc.
Những người thực hiện nhiệm vụ ngoài khung giờ và tuyến đường thì vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp, trường hợp đổi ca, mắc Covid-19… thì đổi giấy.
Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an TPHCM xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.
Công an TPHCM đề xuất cán bộ đi từ nhà đến cơ quan theo 2 khung giờ ảnh 1 Lực lượng trực chốt kiểm soát trên đường quét mã QR người đi đường. Ảnh: VĂN MINH
Các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ TPHCM tập hợp (theo chỉ đạo tại công văn 3086) và gửi về Công an TPHCM để cập nhật danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Người đi đường phải khai báo y tế trên phần mềm VEID của Bộ Công an trước khi ra đường. Công an TPHCM kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật trên phần mềm. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải được tiêm 2 mũi vaccine, gia đình không thuộc khu vực phong toả cách ly.

VĂN MINH

Tin cùng chuyên mục