Xã hội

Công an TP Thủ Đức tiếp nhận hồ sơ cấp phát CCCD cho người dân ngay sau nới lỏng giãn cách

SGGPO

Ngày 3-10, Công an TP Thủ Đức, TPHCM cho biết, đơn vị tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, cấp phát căn cước công dân (CCCD) cho người dân trên địa bàn trong thời gian nới lỏng giãn cách xã hội.

Tin liên quan

Công an TP Thủ Đức cho biết, để hạn chế nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch bệnh khi người dân đến làm CCCD, đơn vị  tổ chức phục vụ cấp mới, cấp đổi, cấp mất cho các trường hợp như sau:

Công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp CCCD gắn chip điện tử; Công dân đã có CMND nhưng được cấp CCCD có gắn chip điện tử; Công dân được cấp CCCD mã vạch chưa được cấp đổi CCCD có gắn chip điện tử; Công dân đã được cấp CCCD gắn chip nhưng CCCD bị hư hỏng, mờ nhòe, rách nát, không sử dụng được và các trường hợp CCCD hết hạn sử dụng; Công dân được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng bị mất; Công dân được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng có sự thay đổi thông tin trong CCCD.

Công an TP Thủ Đức tiếp nhận hồ sơ cấp phát CCCD cho người dân ngay sau nới lỏng giãn cách ảnh 1 Lực lượng công an làm CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Thời gian bắt đầu từ ngày 4-10 đến ngày 15-12-2021. Thời gian làm việc từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Việc tiếp nhận hồ sơ, cấp phát CCCD cho người dân tại 3 trụ sở của Công an TP Thủ Đức: Số 989 đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi; số 9 đường Xa Lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú và số 371 đường Đoàn Kết, phường Bình Thọ của TP Thủ Đức, TPHCM.

Bên cạnh đó, tại các địa điểm công an phường thuộc Công an TP Thủ Đức sẽ có thông báo lịch cụ thể theo từng thời điểm. Người dân khi đi làm thủ tục hồ sơ cần mang theo hộ khẩu (bản chính), CMND, CCCD mã vạch và các giấy tờ có liên quan khác khi thông tin người dân có thay đổi.

Công an TP Thủ Đức cũng lưu ý người dân đến địa điểm thu nhận CCCD phải ăn mặc lịch sự, phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng "Y tế HCM" hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR xuất trình giấy tờ sau: Người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; Đã tiêm chủng và thực hiện quy định 5K.

Trước đó, ngày 2-10, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an cho biết, đến nay, đơn vị đã trả khoảng 45 triệu thẻ CCCD gắn chip điện tử tới tay người dân.

Hiện C06 đang tích hợp nhiều thông tin vào thẻ CCCD như: thông tin thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe, thông tin người hưởng chính sách theo Nghị định 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, tích hợp người phụ thuộc đi cùng người có CCCD… và nhiều tiện ích khác.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục