Pháp luật

Công an làm việc với 3 cá nhân liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

SGGPO
Ngày 25-6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã mời 3 cá nhân liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Tin liên quan

Một số cá nhân tham gia vào các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng trước đó.

Một số cá nhân tham gia vào các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng trước đó.

Công an TPHCM cho biết, 3 cá nhân này gồm: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi) bị tố giác giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng livestream đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Ba người này có những phát biểu liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng đưa ra các thông tin chưa được kiểm chứng nhằm xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều cá nhân, tổ chức.

Trong đó, bà Hà và Nhi có vai trò là trợ lý, phụ trách thông báo lịch livestream/ngừng livestream, các vấn đề kiện tụng, đăng tải phát ngôn của bà Hằng. Đồng thời, cả 2 cũng chuẩn bị các tài liệu, hệ thống kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, cập nhật những câu hỏi, bình luận của cộng đồng mạng để bà Hằng trả lời, bày tỏ quan điểm ủng hộ của mình đối với bà Hằng...

Công an làm việc với 3 cá nhân liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1 Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an 

Riêng với ông Tân giữ vai trò là thư ký, phụ trách MC dẫn chương trình, dẫn dắt câu chuyện trong các buổi livestream của bà Hằng. Trong buổi đua ngựa tổ chức tại trường đua Đại Nam, ông Tân đã đặt tên cho chó đua, ngựa đua là "Vy Oanh", "Đức Hiển"... và bình luận khiếm nhã về các nhân vật được đặt tên.

Trước đó, ngày 22-6, Viện KSND TPHCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng với bị can Nguyễn Phương Hằng theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM. Cơ quan chức năng cho hay, do vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có nhiều tình tiết, việc điều tra cần có nhiều thời gian và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam. Vì thế, cơ quan chức năng tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Công an làm việc với 3 cá nhân liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2 Công an thi hành các quyết định với bà Nguyễn Phương Hằng

Trong diễn biến liên quan, Công an TPHCM cũng nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) và một số cá nhân đề nghị xử lý hình sự với ông Đặng Anh Quân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi); các cá nhân là chủ các kênh YouTube đã tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng gồm: bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô… về các hành vi làm nhục, vu khống người khác; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày 24-3, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

Ngày 18-6-2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiếp nhận hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng do phía Công an tỉnh Bình Dương chuyển giao liên quan đến đơn của 7 cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, để nhập vào vụ án mà Công an TPHCM đang thụ lý.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục