Y tế - Sức khỏe

Công an giải cứu nữ bệnh nhân nghi bị giữ trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc

SGGPO
Ngày 25-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa giải cứu một nữ bệnh nhân, nghi do bị giữ trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc (khu phố 1, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa). Đồng thời, công an cũng phát hiện một số vi phạm về khám và chữa bệnh tại phòng khám này.

Công an tỉnh và Thanh tra Sở Y tế kiểm tra thực tế phía trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc.

Công an tỉnh và Thanh tra Sở Y tế kiểm tra thực tế phía trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc.

Theo chị Nguyễn Thị T. (ngụ ở Vũng Tàu), khoảng 9 giờ ngày 24-12, chị đến Phòng khám đa khoa Hồng Phúc (ở địa chỉ số 203A, đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đăng ký khám bệnh và đóng số tiền 740.000 đồng.

Tại đây, chị T. được một bác sĩ (không rõ tên) khám, chẩn đoán thai 5 tuần tuổi, chị T. được cho đi xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm; bệnh nhân được hướng dẫn ký cam kết đồng ý làm các thủ thuật phá thai.

Sau khi được tư vấn, chị T. đồng ý gói dịch hút thai giá hai triệu đồng. Tuy nhiên, khi thực hiện các thủ thuật hút thai, chị T. liên tục kêu đau, nhân viên tại đây tư vấn, thuyết phục chị T. sử dụng gói dịch vụ cao hơn để không bị đau, nếu không sẽ liên lụy đến tính mạng.

Do bị đau và quá bị lo sợ, nên chị T. đồng ý và ký cam kết khi đang nằm trên giường, nhân viên làm các thủ thuật hút thai.

Đến 13 giờ cùng ngày, chị T được một bác sĩ (chưa rõ tên) thông báo chi phí điều trị là 19.130.000 đồng. Sau khi làm thủ thuật xong, chị T. được truyền thuốc và nằm lại điều trị tại phòng lưu bệnh.

Công an giải cứu nữ bệnh nhân nghi bị giữ trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc ảnh 1 Công an làm việc với những người có liên quan.

Chị T. thấy khỏe và xin được về nhưng do chị T, không đủ tiền đóng, nên đã gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản mà phòng khám đã cho trước đó, nhưng không chuyển được.

Chị T. tiếp tục xin về để lấy tiền thì nhân viên của phòng khám bảo bệnh nhân phải nằm lại truyền dịch, chờ người nhà chuyển tiền sẽ giải quyết cho về. Sau nhiều lần xin về nhà bất thành, chị T. đã điện báo cho Công an tỉnh Đồng Nai nhờ cầu cứu.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt kịp thời, phối hợp với Thanh tra Sở Y tế để điều tra vụ việc. Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện, Phòng khám đa khoa Hồng Phúc có hơn 10 người đang làm việc tại đây, trong đó có 6 bác sĩ là người Trung Quốc.

Tiếp tục đối chất giữa bệnh nhân và nhân viên Cao Thị Kim Phụng (người trực tiếp đặt mỏ vịt vào âm đạo bệnh nhân) và bà Li Ke Li (người Trung Quốc, trực tiếp hút thai cho bệnh nhân) thừa nhận đã tư vấn và làm các thủ thuật phá thai cho bệnh nhân.

Bà Phụng cũng chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn hành nghề và cũng không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký với Sở Y tế về việc khám và chữa bệnh. Bước đầu, cơ quan đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 sổ khám bệnh và 2 toa thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra.

Công an giải cứu nữ bệnh nhân nghi bị giữ trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc ảnh 2 Công an làm việc với những người có liên quan.

Được biết, Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Một thành viên Hồng Phúc, người chịu trách nhiệm quản lý chuyên môn kỹ thuật phòng khám là bà Trần Phương Hoa (ngụ tỉnh Đồng Nai). Người trực tiếp quản lý Phòng khám đa khoa Hồng Phúc là bà Trần Thị Thu Hà. Phòng khám có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế Đồng Nai cấp.

Trước đó, ngày 2-1-2019, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do phòng khám có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và buộc phải chấm dứt hành vi trên.

ĐAN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục