Pháp luật

Công an điều tra vụ phá 4.000 cây giống trồng rừng ở xã biên giới

SGGPO
Trong lúc tập kết cây giống để trồng rừng, Ban quản lý rừng phát hiện cây giống đã bị phá. Huyện uỷ chỉ đạo Công an điều tra, xử lý nghiêm vụ việc. 
Công an điều tra vụ phá 4.000 cây giống trồng rừng ở xã biên giới ảnh 1 Cây giống bị phá

Trưa ngày 18-7, trả lời Phóng viên Báo SGGP, ông Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur (đóng tại xã Ia Mơ, huyện Chư Prông) về việc cây giống của Ban này dùng để trồng rừng đã bị phá hoại.

“Hành vi phá cây giống ảnh hưởng đến việc trồng rừng. Thường trực Huyện ủy đã có văn bản giao công an huyện, viện kiểm sát cùng cấp phối hợp với các đơn vị điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc”, ông Đinh Văn Dũng nhấn mạnh.

Công an điều tra vụ phá 4.000 cây giống trồng rừng ở xã biên giới ảnh 2 Cây giống bị phá

Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur, thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2022, đơn vị đã triển khai chuẩn bị giống cây và tập kết cây giống đến tiểu khu 1003 (xã Ia Mơ) để trồng. Tuy nhiên, khi viên chức của Ban phối hợp với tổ liên ngành tuần tra rừng thì phát hiện khoảng 4.000 cây giống, chủng loại bạch đàn cây mô bị các đối tượng nhổ, bẻ, phá hoàn toàn.

Cũng theo Ban này, tại vị trí nói trên, trước đó, trong lúc đơn vị dọn đất để trồng rừng thì 2 đối tượng là T. T. D. và Nh. V. M. (cùng trú tại xã la Piơr) đến nói là đã mua lại đất của dân, đồng thời ngăn cản việc dọn đất để trồng rừng. Vì thế, Ban này nhận định việc phá hoại cây giống có liên quan đến hai đối tượng trên. 

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục