Xã hội

Công an báo cáo vụ gần 400 trường hợp ngộ độc ở Bình Định

SGGPO
Cảnh sát môi trường đã vào cuộc liên quan đến vụ gần 400 học sinh, người dân Bình Định bị ngộ độc.

Tin liên quan

Ngày 27-3, Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT), Công an tỉnh Bình Định đang phối hợp Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) cùng các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến gần 400 học sinh, người dân tại 2 xã Bình Tường, Vĩnh An (huyện Tây Sơn) bị ngộ độc.
Công an báo cáo vụ gần 400 trường hợp ngộ độc ở Bình Định ảnh 1 Bác sĩ theo dõi bệnh nhi tại xã Bình Tường mắc các triệu chứng vào ngày 20-3
Theo báo cáo ban đầu của CSMT tỉnh Bình Định, từ ngày 17 đến 19-3 vừa qua, tại 2 xã trên có 383 trường hợp mắc các triệu chứng lâm sàn, như: đau bụng, buồn nôn và đau đầu nhẹ..., 9 người phải nhập viện.
Quá trình giám sát trực quan, đơn vị chức năng chưa phát hiện các hiện tượng, dấu hiệu ô nhiễm môi trường tại khu vực sinh sống của những trường hợp mắc các triệu chứng.
Tại nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An (nơi cung cấp nước sạch cho người dân 2 xã Bình Tường, Vĩnh An) cũng chưa phát hiện có gì bất thường. Các nhân viên làm việc trong nhà máy nước này đều khỏe mạnh, không mắc các triệu chứng tương tự.
Khu vực gần các trường học, nhà dân sinh sống không có hàng quán cố định, chỉ vài người bán thức ăn vặt cho học sinh mang tính chất nhỏ lẻ vào đầu buổi sáng. 383 trường hợp mắc các triệu chứng trên không dùng chung 1 loại thực phẩm...
Trước đó, kết quả 6 mẫu nước tại nhà máy nước sạch Bình Tường - Vĩnh An gửi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, các thông số theo QCVN 01-1:2018 và vi khuẩn gây bệnh đường ruột của mẫu nước đều trong giới hạn cho phép.
Ban đầu, đơn vị chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do ngộ độc thực phẩm. Các trường hợp đều có triệu chứng nhẹ, nhanh khỏi. Hiện 2 xã trên không còn trường hợp nào mắc bệnh. 

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục