Y tế - Sức khỏe

Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá: Xác định có 440 người mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 23-7, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (đơn vị thuộc Sở LĐTB-XH, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương) xác định có tổng cộng 440 người mắc Covid-19. Con số này giảm 147 trường hợp so với kết quả test nhanh ban đầu.

Tin liên quan

Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá: Xác định có 440 người mắc Covid-19

Trong số 440 ca được xác định mắc Covid-19 có 362/607 học viên cai nghiện và 78/85 nhân viên tại cơ sở. Đến nay, sức khỏe của các học viên, nhân viên mắc Covid-19 vẫn ổn định và được theo dõi thường xuyên. Nếu có các trường hợp trở nặng sẽ chuyển về Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi để điều trị. 

Trước đó, lúc 21 giờ ngày 17-7, tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có 2 nhân viên y tế có biểu hiện sốt, ho. Qua test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, cơ sở liên hệ với y tế địa phương huyện Phú Giáo test nhanh toàn bộ 607 học viên cai nghiện ở đây và 82 nhân viên. 

Ngay trong đêm 21-7, một ê kíp gồm 21 y bác sĩ của Bệnh viện Nhân Ái (đơn vị thuộc Sở Y tế TPHCM, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước) đã đến Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và lập bệnh viện dã chiến tại đây. 

Lúc này, kết quả test nhanh bước đầu xác định 587 trường hợp nghi mắc Covid-19. Đến nay, con số được xác định mắc Covid-19 qua xét nghiệm PCR là 440 trường hợp. 

Ông Lê Minh Tấn cho biết, đã tăng tiêu chuẩn bữa ăn mỗi ngày lên 80.000 đồng/người để tăng sức đề kháng cho người mắc Covid-19 tại đây. Rút kinh nghiệm của cơ sở Bố Lá, các cơ sở khác do Sở quản lý sẽ nghiêm ngặt cấm trại, không cho nhân viên trực tiếp chăm sóc học viên cai nghiện ra về mà phải ở lại cơ sở đến khi hết thời hạn giãn cách xã hội. 

“Các y bác sĩ đều có nhiều kinh nghiệm làm việc với cơ sở cai nghiện ma túy. Chúng tôi tin tưởng tình hình tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá sẽ sớm ổn định trở lại”, ông Lê Minh Tấn nói.

MẠNH HÒA - MAI HOA

Tin cùng chuyên mục