Nhịp cầu nhân ái

Cô gái có lòng hướng thiện

SGGP
Từ nỗi đau của mình, thấu hiểu nỗi đau của những mảnh đời kém may mắn, chị Huỳnh Thị Thời (34 tuổi, trú tại thôn An Tự, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ lòng nhân ái khắp muôn nơi.

Huỳnh Thị Thời trong chuyến trao quà giúp đồng bào nghèo vùng núi cao

Huỳnh Thị Thời trong chuyến trao quà giúp đồng bào nghèo vùng núi cao

Với cô gái “tí hon” này, hạnh phúc lớn lao nhất trong đời là được trao yêu thương trong các chuyến từ thiện.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông nghèo, vừa chào đời, Thời đã bị rối loạn tiết hormon sinh trưởng bẩm sinh nên cơ thể không phát triển như người bình thường. Dù đã 34 tuổi, trông Thời chẳng khác gì đứa trẻ, chiều cao chỉ 80cm, nặng 23kg.

Trải qua bao thử thách, gian truân của số phận không may mắn, từ nhỏ Thời sớm hun đúc cho mình tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Thời kể: “Nhà tôi vốn rất nghèo, lại đông con, cha bị ung thư đã qua đời, mẹ thì già yếu. Không muốn trở thành gánh nặng của mọi người, nên tôi ra Đà Nẵng xin làm nhiều việc. Từ giúp việc đến rửa chén thuê, việc gì cũng làm cả”.

Chính nhờ sự chịu khó, siêng năng, sau khoảng thời gian dài bôn ba làm việc xa nhà, Thời tích góp được ít vốn để về quê mở cửa hàng tạp hóa. Từ việc kinh doanh này, cô gái “tí hon” không chỉ phụ giúp gia đình mà còn tham gia rất nhiều chuyến đi từ thiện.

Bản thân Thời luôn có sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh như người già nghèo khó, sống neo đơn; hay các gia đình khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số…

Bằng tấm lòng chân thành, Thời tìm kiếm trên mạng xã hội để có những thông tin và thông qua các hội nhóm từ thiện để đến với các hoàn cảnh ấy. Mỗi tháng 2 lần, Thời lại thu xếp thời gian bắt xe buýt ra đến Bệnh viện Ung bướu TP Đà Nẵng để ủng hộ tiền, tham gia gian bếp từ thiện nấu cơm, nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân.

Gặp ai bị bệnh không đủ khả năng chữa trị, Thời lại xin thông tin, hình ảnh về phát động kêu gọi sự ủng hộ. Mới đây, nhận thông tin Câu lạc bộ từ thiện Tuệ Đức TP Đà Nẵng mang nhu yếu phẩm đến tặng bà con nghèo huyện Nam Trà My, Thời đăng ký tham gia chuyến xe nghĩa tình ấy. Ngoài các suất quà trao tặng cho bà con, Thời còn trao thêm tiền cho họ mua thuốc thang những khi ốm đau.

Như trường hợp chị Dương Thị Thanh Thảo (32 tuổi, trú tại Trà Mai, huyện Nam Trà My) bị nhồi máu não, lại vừa mất đi đứa con đầu lòng, gia cảnh hết sức ngặt nghèo; Thời cùng một số nhà hảo tâm tìm đến trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ. Nhìn cô gái “tí hon” trao yêu thương và lòng nhân ái, những người bạn đồng hành trong chuyến đi từ thiện đều tỏ lòng khâm phục.

NHƯ TRANG

Tin cùng chuyên mục