Xã hội

Clip người dân đi nhận hàng cứu trợ gặp lũ dữ, 3 phụ nữ suýt bị cuốn trôi

SGGPO

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 6-11, người dân đi nhận hàng cứu trợ về, khi qua đoạn cầu Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) thì gặp dòng nước đổ về bất ngờ, 3 người phụ nữ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Clip người dân đi nhận hàng cứu trợ gặp lũ dữ, 3 phụ nữ suýt bị cuốn trôi   ảnh 1 Người dân xã Hướng Sơn vượt đoạn nước lũ nguy hiểm trên đường đi nhận quà hỗ trợ

Nghe thấy tiếng kêu cứu, đang ở gần đó nên anh Hồ Văn Xuôn đã lao xuống dòng nước lũ chảy xiết để cứu người. “Khi đó nước lũ đổ về dâng cao và chảy xiết nên tôi đã nhảy xuống cứu được một người vào bờ an toàn. Chưa kịp nghỉ ngơi thì phát hiện 2 người ở bản khác cũng bị cuốn trôi”, anh Xuôn chia sẻ.

Được biết, mưa lũ liên tiếp trong nhiều ngày qua đã khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, trong sáng cùng ngày anh Hồ Văn Xuôn cùng người dân trong bản đi đến nhận quà hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Lúc đi mực nước tràn qua cầu nhỏ nên mọi người vượt qua để nhận quà, nhưng do mưa lớn kéo dài cùng lượng lớn đất, đá và cây cối đổ về khá lớn, vùi lấp dưới cầu, khiến nước không chảy được dâng nhanh và tràn lên mặt cầu.

>> Clip 3 người phụ nữ suýt bị nước lũ cuốn trôi

Ông Lê Trọng Tường – Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa cho hay, hiện xã đã huy động lực lượng, phương tiện nỗ lực khơi thông dưới cầu Nguồn Rào, dự kiến đến chiều nay sẽ hoàn thành việc khơi thông dòng chảy để người dân qua lại bình thường.

Trước đó, khi nước rút, chính quyền đã đưa phương tiện vào khắc phục, nhưng do mưa và sình lầy nên không qua được. Lúc xảy ra sự cố, rất may có anh Hồ Suôn và một số người dân địa phương hỗ trợ kịp thời ứng cứu nên 3 người phụ nữ được đưa lên bờ an toàn.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục