Giáo dục

CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

SGGPO
Chiều 4-5, CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM phối hợp với Công ty Sơn Dura, Công ty Trần Anh và một số trường đại học trên địa bàn TP tổ chức chương trình trao học bổng cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM.

 Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Các sinh viên được nhận học bổng đợt này có quê quán ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập tốt, đang theo học các ngành: Báo chí -truyền thông, văn học, kiến trúc, xã hội học… tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM, như: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Kiến Trúc, ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến, ĐH Lao động Thương binh và Xã hội, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. 

Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất có giá trị từ 2 đến 3 triệu đồng. Đây là một trong những chương trình học bổng năm 2022 do CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TPHCM phối hợp với các doanh nghiệp, cá nhân ở các tỉnh thành phía Nam triển khai.

CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 1
CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 2 CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM cùng doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó 

Chương trình đã vận động, kết nối các doanh nghiệp đồng hành trao tặng 400 suất học bổng với tổng trị giá gần 500 triệu đồng và số học bổng này được trao cho các sinh viên, học sinh ở TPHCM, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Kể từ khi ra mắt vào giữa năm 2019 đến nay, CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TPHCM bên cạnh các hoạt động nghề nghiệp, các hội viên là nhà báo, phóng viên quê Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc tại TPHCM, đã phát huy vai trò kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các chương trình hướng về quê nhà như: Trao học bổng, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do bão lũ... 

P.V

Tin cùng chuyên mục