Khoa học công nghệ

Chuyển đổi số có thể mang lại 74 tỷ USD/năm

SGGP
Tại sự kiện “Cùng nhau làm chủ tương lai”, Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ KH-ĐT ra mắt 2 chương trình Google Career Certificates (Chương trình Phát triển nhân tài số) và Google for Startups: Start-up Academy.

sSự kiện “Cùng nhau làm chủ tương lai”

sSự kiện “Cùng nhau làm chủ tương lai”

Hai chương trình này sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của Việt Nam qua việc cung cấp khóa đào tạo các kỹ năng số nhằm gia tăng cơ hội việc làm trong ngành công nghệ và giúp các startups Việt Nam phát triển.

Trong đó, Google Career Certificates là chương trình đào tạo số linh hoạt, trực tuyến trên nền tảng Coursera giúp các học viên có thể sẵn sàng ứng tuyển công việc với 5 khóa học chuyên sâu. Còn với Google for Startups: Startup Academy Vietnam sẽ cung cấp khóa đào tạo chuyên sâu và một mạng lưới cố vấn dành cho 50 doanh nghiệp khởi nghiệp được dẫn dắt bởi các chuyên gia từ Google, những nhà lãnh đạo hàng đầu trong hệ sinh thái khu vực và trong nước.

Theo báo cáo của AlphaBeta về “Mở khóa tiềm năng kỹ thuật số Việt Nam”, nếu được tận dụng tối đa, chuyển đổi số có thể mang lại giá trị kinh tế hàng năm lên tới 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục