Phim

Chuyến bay qua tuổi thanh xuân

SGGP
Yêu hơn cả bầu trời (ảnh) là câu chuyện về hành trình huấn luyện và trưởng thành của những học viên Trường Sĩ quan Không quân 910.  

Chuyến bay qua tuổi thanh xuân

Bộ phim xoay quanh 3 nhân vật chính - cũng là 3 học viên ưu tú của trường là Thiên (Thanh Sơn), Lâm (Mạnh Quân), Hải (Bình An). Họ đều có chung tình yêu với bầu trời và ước mơ trở thành phi công chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trước những yêu cầu khắc nghiệt của đào tạo và kỷ luật thép quân đội, không tránh khỏi những sai lầm, vấp ngã. Thậm chí, họ còn đứng trước cả lựa chọn sẽ bay tiếp hay phải dừng lại...  

4 tập phim của Yêu hơn cả bầu trời có thể nói là những nét phác họa, chấm phá có chọn lọc về những học viên phi công chiến đấu. Thời lượng ngắn ngủi đó không thể đặc tả chi tiết từng bài học mà họ đã phải trải qua. Thậm chí, có những phân cảnh, khán giả cảm nhận rõ yếu tố kỹ xảo của quá trình làm phim.

Nhưng, những gì được thể hiện trên màn ảnh đủ để khán giả hình dung về những khó khăn, gian khổ và cả những hiểm nguy - nơi ranh giới sinh tử quá mong manh. Một chuyến thả đơn - chuyến bay đầu tiên mà không có người thầy bên cạnh là ước mơ của bất cứ học viên nào.

Ngoài kết quả của một quá trình rèn luyện nghiêm túc và lâu dài, họ còn phải vượt qua chính mình với những ám ảnh riêng. Thời khắc sinh tử ấy chính là minh chứng cho bản lĩnh của người phi công bởi giữ an toàn cho mình, cho đồng đội là tối quan trọng.   

Là bộ phim về tuổi trẻ, Yêu hơn cả bầu trời đậm chất lãng mạn cách mạng, nơi những hoài bão, khát khao, lý tưởng sống đẹp được mô tả chân thực, gần gũi. Trong phim, ngoài tình yêu chung cho bầu trời còn có những tình yêu riêng, tất cả đều được tôi luyện qua gian khó và những thách thức của cuộc sống...

Xem phim, khán giả cũng rất mãn nhãn với những cảnh quay đẹp, được đầu tư công phu. Khu huấn luyện phi công, những giờ tập luyện, những buổi ra thao trường, thực địa đều rất chân thực, sống động. Cảnh quay hùng vĩ bên biển cả hay đầy thơ mộng nơi rừng mơ, mận nở trắng đầy mãn nhãn. Và, diễn xuất của dàn diễn viên chính với 4 gương mặt nam: Quang Sự, Thanh Sơn, Bình An, Mạnh Quân tròn trịa.  

Một chuyến bay của tuổi thanh xuân vụt qua rất nhanh. Nhưng những gì còn ở lại, có lẽ không chỉ là hoài niệm dĩ vãng mà là những ký ức đẹp, hùng tráng. Phim đang được phát trên nền tảng xem phim trực tuyến của VTV.

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục