Văn hóa - Giải trí

Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ

SGGPO

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình, NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam xúc động nói: Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào cả nước đang dành trọn tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung, thông qua nhiều kênh khác nhau nhằm kịp thời góp phần chia sẻ những gian khó của nhân dân vùng bão lũ. Cùng với nghĩa cử cao đẹp đó, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức hoạt động thiện nguyện thông qua chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, các nhà hảo tâm… cùng anh chị em Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về miền Trung để bày tỏ sự sẻ chia, cảm thương sâu sắc nhất.

Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 1 Các nghệ sĩ múa đã cống hiến cho khán giả một đêm diễn nhiều cảm xúc. Ảnh: NGUYỄN MẠNH QUANG
Với tâm huyết và tài năng của các nghệ sĩ, đạo diễn, biên đạo... "Miền Trung trong tôi" được chia là 3 phần. Phần 1 với Tổ khúc Thương về miền Trung gồm 5 tác phẩm Tình người miền Trung, Mùa lũ, Vượt lũ, Màu hoa đỏ và Thương lắm miền Trung ơi! đã lấy đi không ít nước mắt từ khán giả.
Bằng ngôn ngữ Múa những hình ảnh đau thương, tang tóc gây ra của bão lụt hay sự hy sinh của những người chiến sĩ quên thân mình để cứu nạn đồng bào… đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt.
Ở phần 2, với tiết vui vẻ, mạnh mẽ các tiết mục đã như thắp lên niềm tin, vượt qua mọi khó khăn. Để rồi ở phần 3, như một lời khẳng định với tấm lòng tương thân, tương ái, sự chung tay của người dân Việt Nam, mọi khó khăn đã đi qua với cuộc sống ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.
Chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” quyên góp 140 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ ảnh 2 Các nghệ sĩ đã dày công dàn dựng, tập luyện cho một chương trình nghệ thuật giàu ý nghĩa. Ảnh: NGUYỄN MẠNH QUANG
Ngay tại buổi diễn, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng.
Hiện tại, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam vẫn đang tiếp tục nhận được những đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm trên cả nước thông qua số tài khoản của Hội. Sau khi thống kê, tổng kết toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.  

MAI AN

Tin cùng chuyên mục