Giao thông - Đô thị

Chưa khai thác trở lại đường bay quốc tế từ ngày 15-9

SGGPO
Thông tin từ Bộ Giao thông - Vận tải cho biết, việc nối lại các đường bay quốc tế vẫn chưa thể thực hiện được từ ngày 15-9 theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, do các bộ ngành, địa phương chưa thống nhất được các phương án đảm bảo phòng dịch.

Tin liên quan

Hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài

Hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài

Cụ thể, hiện các cơ quan y tế chưa hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh.

Các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam như y tế, cách ly, chi phí.... đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) cần được thống nhất để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế theo dõi lịch trình, kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, không để sơ xuất xảy ra. Lịch bay cụ thể do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xem xét, quyết định.

Thủ tướng  yêu cầu Bộ GTVT có trách nhiệm phối hợp với các Bộ Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Y tế xem xét, giải quyết các vấn đề khi mở lại đường bay thương mại quốc tế.

Trong đó, những vấn đề quan trọng là lựa chọn các nhóm đối tượng ưu tiên nhập cảnh, lựa chọn cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay thương mại quốc tế, phương án giải tỏa tại các cảng hàng không, phương án quản lý các trường hợp nhập cảnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế phù hợp và các hướng dẫn khác đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Từng chuyến bay đều phải có phương án cụ thể, chặt chẽ, bảo đảm an toàn.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục