Xã hội

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi thư biểu dương biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115

SGGPO
Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ trân trọng những hành động, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của các Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, TP Thủ Đức, các thành viên "Biệt đội cấp cứu 115".

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa có thư gửi các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM.  

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi thư biểu dương biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra hệ thống vận chuyển bệnh nhân tại Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh: CAO THĂNG

Trong thư, đồng chí Nguyễn Thành Phong chia sẻ, những ngày vừa qua, TPHCM phải căng mình đối phó với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng, hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu.

Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM đã tổ chức các Tổ y tế ứng cứu với tên gọi "Biệt đội cấp cứu 115" bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh. Bên cạnh đó, TP Thủ Đức và các quận, huyện hiện nay cũng tổ chúc những Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận, ứng cứu kịp thời cho những ca F0 chuyển nặng.

Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ sự trân trọng những hành động, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của các Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, TP Thủ Đức, các thành viên "Biệt đội cấp cứu 115".

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi thư biểu dương biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 ảnh 2 Đội xe cấp cứu khẩn cấp bệnh nhân Covid-19 của TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh): "Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người".

“Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả; cảm ơn em Hoàng Ý Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm thứ 4 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), em Vũ Đình Danh (điều duỡng Bệnh viện Nhân dân 115), nguời lái xe taxi Mai Linh nhân ái Nguyễn Đức Dũng”, đồng chí Nguyễn Thành Phong viết.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã tranh thủ từng giây từng phút, giành lại sự sống cho bệnh nhân. “Việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của Thành phố chúng ta”, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Đồng chí trân trọng biểu dương các đội viên Biệt đội cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM; biểu dương các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Nhân đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kêu gọi "Mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp", chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế TPHCM ổn định và tiếp tục phát triển. Đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta - công dân TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gửi thư biểu dương biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 ảnh 3 Nội dung bức thư của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục